“Đi niềng răng có đau không?”, nếu có thì có được sử dụng thuốc giảm đau không, có những cách nào để giảm cơn đau sau niềng… là những thắc mắc khá phổ biến với các khách hàng có dự định niềng răng. Để giải đáp những vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ của Beauty Dental trong bài viết dưới đây.  

Đi niềng răng có đau không?

Niềng răng mang đến nụ cười đẹp cho khách hàng 
Niềng răng mang đến nụ cười đẹp cho khách hàng

Niềng răng là giải pháp hiệu quả giúp răng sắp xếp đúng vị trí trên cung hàm, tạo ra nụ cười đẹp. Vậy đi niềng răng có đau không? Câu trả lời là có. Cụ thể niềng răng đau bao lâu là tùy thuộc vào mỗi người nhưng thông thường sau khi gắn mắc cài niềng răng, khách hàng có thể cảm thấy đau tại 3 mốc thời gian sau: 

  • 2 – 3 ngày đầu sau khi gắn mắc cài: khách hàng thường thấy đau bên trong môi và má tương ứng với vị trí các mắc cài trên răng. 
  • Từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 7 sau khi gắn mắc cài: khách hàng hay đau và ê răng. Tuy nhiên mức đau của mỗi người không giống nhau, thường phụ thuộc vào ngưỡng chịu đau và tuổi tác. Những người có ngưỡng chịu đau thấp và người nhiều tuổi thường thấy đau nhiều hơn những người có ngưỡng chịu đau cao và người trẻ tuổi. 
  • Sau mỗi lần tái khám và điều trị: cảm giác đau lúc này tương tự như khi mới gắn mắc cài nhưng cơn đau nhẹ hơn và chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn.  

Có được uống giảm đau sau niềng răng không?

Khách hàng cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn về việc dùng thuốc giảm đau trong khi niềng răng 
Khách hàng cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn về việc dùng thuốc giảm đau trong khi niềng răng

Ngoài câu hỏi đi niềng răng có đau không, một số khách hàng còn thắc mắc về vấn đề dùng thuốc sau niềng răng vì lo ngại thuốc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy có được uống giảm đau nếu niềng răng đau không? Theo bác sĩ chuyên khoa là có. Cụ thể, trong tuần đầu sau niềng răng và vài ngày đầu sau mỗi lần tái khám, nếu cảm thấy đau và ê răng ở mức độ khó có thể chịu được, khách hàng nên sử dụng thuốc giảm đau. Trong trường hợp này thuốc sẽ giúp làm dịu cơn đau nhanh chóng, tránh việc cơn đau gây ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn cũng như quá trình nghỉ ngơi của khách hàng. 

Làm sao để bớt đau sau niềng răng?

Quá trình niềng răng có thể kéo dài nhiều tháng nên cần có phương án giảm đau hiệu quả 
Quá trình niềng răng có thể kéo dài nhiều tháng nên cần có phương án giảm đau hiệu quả

Khi trả lời được câu hỏi đi niềng răng có đau không, nhiều khách hàng bắt đầu quan tâm đến những biện pháp giúp làm giảm cơn đau một cách an toàn. Về vấn đề này, ngoài chú ý đến chế độ ăn khi niềng răng, khách hàng còn được khuyên tìm hiểu cách vệ sinh răng đúng cách và xác định nguyên nhân đau để có biện pháp giảm đau phù hợp. Một số biện pháp cụ thể gồm: 

  • Mắc cài và các khí cụ chỉnh nha gây đau môi má và niêm mạc: khách hàng cần súc miệng nước muối, ăn thức ăn mềm đồng thời tránh thức ăn cay nóng. 
  • Răng đau ê ẩm trên toàn bộ cung hàm, đặc biệt là những răng mọc lệch nhiều: khách hàng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để được dùng thuốc giảm đau với liều lượng phù hợp. 
  • Đau do nhổ răng trong chỉnh nha: nếu nhổ răng đúng kế hoạch chỉnh nha của bác sĩ thì thường có đau nhưng cảm giác đau chỉ nhẹ và không kéo dài. 
  • Dây cung dài chọc vào má gây đau: để hạn chế trường hợp này, phần đuôi của các dây cung từ 12 đến 16 sẽ được uốn sát ống mắc cài gắn ở răng trong cùng, còn các dây cung lớn hơn được cắt sát khe mắc cài răng trong cùng. 
  • Đau vết nhiệt miệng do bẻ loop hoặc bấm hook trên dây cung để kéo răng:  khách hàng nên súc miệng nước muối liên tục trong khoảng 1 tuần, không cần dùng thuốc. 

Beauty Dental – Địa chỉ niềng răng chuyên sâu uy tín

Beauty Dental tự tin mang đến nụ cười đẹp cho khách hàng 
Beauty Dental tự tin mang đến nụ cười đẹp cho khách hàng

Beauty Dental là địa chỉ niềng răng chuyên sâu uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Với sứ mệnh mang đến cho cộng đồng một hàm răng chắc – khỏe – đẹp, Beauty Dental luôn nỗ lực từng ngày để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Tại đây, khách hàng không chỉ được tư vấn và điều trị bởi đội ngũ chuyên gia tu nghiệp chuyên sâu nhiều năm trong lĩnh vực chỉnh nha mà còn được tiếp cận công nghệ mới nhất, tối ưu nhất. 

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn trả lời câu hỏi đi niềng răng có đau không. Nếu muốn tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể mọi vấn đề liên quan đến việc niềng răng, hãy gọi điện trực tiếp đến hotline 0908 598 398 của Beauty Dental để được xếp lịch khám và điều trị gần nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *