Trong chỉnh nha, bác sĩ sẽ luôn hạn chế việc nhổ răng của khách hàng bởi khi nhổ răng, quãng đường răng phải di chuyển sẽ dài hơn, khiến thời gian niềng răng sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp niềng răng phải nhổ răng bởi việc nhổ răng giúp răng có không gian để di chuyển về đúng vị trí của cung hàm. Nếu bạn thực hiện việc nhổ răng và niềng răng ở các nha khoa uy tín thì việc này sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Tại sao phải nhổ răng khi niềng?

Những hàm răng lộn xộn nhất định phải nhổ răng
Những hàm răng lộn xộn nhất định phải nhổ răng

Khi được hỏi về các lý do khiến niềng răng phải nhổ răng, Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Đức Trinh (Giám đốc Beauty Dental) giải đáp như sau: Sau khi khám tổng quát thẩm mỹ khuôn mặt, thẩm mỹ nụ cười, thẩm mỹ răng của khách hàng kết hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng, bác sĩ chỉnh nha sẽ đưa ra quyết định có nên nhổ răng hay không. Dưới đây là một số trường hợp điển hình phải nhổ răng khi niềng răng:

Hô răng ở hai hàm sẽ phải nhổ răng khi niềng răng. 

– Hô răng ở hàm trên/dưới cũng sẽ phải nhổ răng khi niềng răng. 

– Răng mọc chen chúc cũng cần nhổ răng để  tạo chỗ cho các răng khác được sắp đều trên cung hàm.

– Khách hàng bị thừa răng, răng bị thừa chiếm vị trí của những răng khác trên cung hàm.

– Nhiều trường hợp thiếu răng cũng phải nhổ răng khi niềng răng.

– Các răng sâu và hỏng chữa không khỏi hoàn toàn cần nhổ để kéo răng thay thế

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng không rồi. Nếu bạn đang gặp một trong những tình trạng trên, hãy chuẩn bị tâm lý để niềng răng phải nhổ răng nhé. Nếu bạn muốn biết chính xác có cần nhổ răng không, nhổ mấy răng, nhổ răng nào, nhổ răng nào trước,… thì hãy gọi điện tới hotline 0908 598 398 của Beauty Dental để đặt lịch khám tổng quát và nghe tư vấn từ niềng răng chuyên sâu bác trinh. 

Nhổ răng trước hay niềng răng trước?

Thông thường, quá trình nhổ răng sẽ được tiến hành sau khi gắn mắc cài
Thông thường, quá trình nhổ răng sẽ được tiến hành sau khi gắn mắc cài

Thông thường trong chỉnh nha, sẽ niềng răng trước khi nhổ răng. Sau gắn mắc cài từ 1 đến 3 tháng các răng bắt đầu có sự dịch chuyển và sự giãn nhẹ dây chằng, ở thời điểm này nhổ các răng trong kế hoạch chỉnh nha thì quý khách sẽ cảm giác ít đau hơn và nhanh lành  thương sau nhổ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp sẽ nhổ răng trước khi niềng răng. Đây thường là những trường hợp đang “chờ” những chiếc răng yếu, răng lung lay phục hồi. Vậy nên nếu bạn đang có những một vài chiếc răng yếu, hãy chuẩn bị tinh thần nhổ răng trước khi niềng răng nhé!

Những răng thường được nhổ khi niềng răng

Răng số 4 và 5 là những răng bị nhổ khi niềng răng 
Răng số 4 và 5 là những răng bị nhổ khi niềng răng

Vậy niềng răng nhổ răng nào? Nếu bạn thuộc nhóm niềng răng phải nhổ răng, bạn cần chuẩn bị tinh thần để nhổ một trong những răng sau, cụ thể như sau:

– Nếu cần giảm hô hoặc giảm chen chúc thì nhổ các răng số 4 hoặc số 5.

– Nếu nhổ các răng thay thế như nhổ răng 6 bị hỏng không thể chữa được thì kéo răng 7 vào vị trí răng 6, răng 8 vào vị trí răng 7 đúng quy trình.

Nếu bạn không muốn nhổ răng hoặc không muốn nhổ răng này thì nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị, để bác sĩ điều trị biết và tìm ra phương án phù hợp nhất cho bạn, cũng như để đảm bảo kết quả của quá trình niềng răng. 

Beauty Dental mong rằng những thông tin được đưa ra trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn tích cực hơn về việc niềng răng phải nhổ răng. Để được tư vấn kỹ hơn về trường hợp của mình, cũng như có lộ trình niềng răng của mình, hãy gọi điện đặt lịch khám tổng quát và nghe bác sĩ Trinh – Giám đốc Beauty Dental tư vấn nhé. Beauty Dental luôn sẵn sàng cùng bạn trên hành trình chăm sóc răng miệng để sở hữu một hàm răng đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *