Niềng răng mắc cài thông minh – Kết quả như ý

Nhổ răng khôn mọc lệch bằng máy Piezotome – Loại bỏ răng khôn êm ái

Răng khôn thực sự là cơn ác mộng của người trưởng thành, mang lại không ít nỗi phiền toái và đau đớn. Nó khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên, tinh thần không thể thoải mái, tập trung gây ảnh hưởng lớn đến công việc, học tập và cuộc sống và bạn rất muốn loại bỏ những chiếc răng này, nhưng lại lo sợ đủ điều. Những điều bạn lo lắng là hoàn toàn đúng đắn, nhổ răng khôn tuy đơn giản nhưng bạn phải được nhổ bởi Bác sỹ có nhiều kinh nghiệm và phòng khám phải có phòng tiểu phẫu vô trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế và được cấp phép, kế hợp với các trang thiết bị hiện đại như máy nhổ răng Piezotome, máy chụp phim Xquang… Chỉ có như vậy răng khôn của bạn mới được loại bỏ một cách nhẹ nhàng và êm ái.

Răng khôn có “khôn” như cái tên của nó?

Răng khôn (răng số tám hay răng hàm lớn thứ ba) là răng mọc cuối cùng, thông thường ở người trong độ tuổi từ 17 đến 25. Răng khôn có thời gian mọc rất lâu trung bình là 5 năm. 95% dân số Việt Nam có 4 răng khôn: 2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới. Tỷ lệ răng khôn mọc lệch rất cao nguyên nhân do răng khôn là răng mọc sau cùng khi mà cấu trúc hàm đã ổn định nên thiếu chỗ. Do đó răng khôn có xu hướng tự tìm chỗ để mọc: mọc đâm ra má, mọc nghiêng vào trong miệng, mọc xô vào các răng khác hay thậm chí mọc ngược lại trong xương hàm… Là răng khôn nhưng mang lại cho thân chủ không ít phiền toái.

Nhổ răng khôn mọc lệch bằng máy Piezotome tại Nha khoa Beauty Dental có gì khác biệt?

 • Tại Nha khoa Beauty Dental nhổ răng khôn được thực hiện bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm kết hợp với máy nhổ răng Piezotome đã nhổ hàng nghìn ca thành công tại Hà Nội.
 • Máy nhổ răng Piezotome là công nghệ nhổ răng hiện đại do ứng dụng sóng siêu âm vào Nha khoa, năng lượng sóng sẽ tập trung vào đầu mũi siêu âm tại vị trí tiếp xúc với mô răng. Và năng lượng của sóng siêu âm chỉ tác động chọn lọc đến vị trí răng cần nhổ mà không gây tổn thương các mô xung quanh. Đây là là công nghệ nhổ răng hiện đại nhất hiện nay đã có tại Nha khoa Beauty Dental.
 • Với tay nghề của bác sĩ tại Nha khoa Beauty Dental nhổ răng khôn bằng máy Piezotome tại phòng phẫu thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế chiếc răng khó chịu đó sẽ được nhổ đi an toàn không đau không chảy máu.
 • So với phương pháp nhổ răng thông thường thì công nghệ nhổ răng bằng máy Piezotome sẽ giúp bạn loại bỏ răng khôn nhanh hơn nhẹ nhàng và êm ái.

Bạn có cần phải nhổ răng khôn?

Tại các nước phát triển trong độ tuổi mọc răng khôn từ 17 đến 25 mọi người đều được kiểm tra bằng phim Xquang trong các lần khám sức khoẻ. Nếu phát hiện mọc lệch thì các bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật nhổ răng khôn trong độ tuổi này. Còn nếu bạn đang ở một trong các trường hợp sau, bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để tư vấn về việc nhổ răng khôn để tránh những biến chứng đáng tiếc sau này:

 • Bạn đang trong độ tuổi từ 17 đến 25 chưa được chụp phim Xquang toàn hàm để kiểm tra tình trạng của răng khôn.
 • Răng khôn mọc thẳng hoặc mọc lệnh đang bị lợi trùm hay gây viêm quanh thân răng viêm mô tế bào làm bạn hạn chế há miệng (khít hàm).
 • Răng khôn tạo khe với răng số 7 làm giắt thức ăn hôi miệng dẫn đến bệnh nha chu viêm nhiễm, khó chịu suốt một thời gian dài. Răng khôn gây sâu răng số 7 thậm chí đâm vỡ răng số 7 gây mất răng ăn nhai chính trong hàm.
 • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc kẹt, mọc đâm ngang vào răng số 7 gây xô hàm và có thể gây ảnh hưởng đến toàn hàm.
 • Phụ nữ chuẩn bị mang thai.
 • Răng khôn mọc cao hơn các răng khác gây cản trở khớp cắn trong quá trình ăn nhai.

Quy trình công nghệ nhổ răng hiện đại bằng máy Piezotome tại Nha khoa Beauty Dental.

Bước 1: Thăm khám

Bác sỹ sẽ khám và đánh giá tình trạng sức khoẻ toàn thân và răng miệng cho bạn, sau đó chụp phim XQ toàn hàm Panorama và làm các cận lâm sàng cần thiết, sau đó dựa vào thực tiễn và lâm sàng đưa ra kết luận và lên kế hoạch, kê đơn thuốc và đặt lịch nhổ răng.

Bước 2: Chuẩn bị

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng, tất cả phòng mổ, dụng cụ, máy Piezotome đều được vô trùng và hấp sấy lại trước khi vào cuộc phẫu thuật. Khách hàng được được ngồi nghỉ ngơi, sau đó đo huyết áp, test thuốc tê thử phản ứng trước khi nhổ.

Bước 3: Phẫu thuật

Bác sỹ sẽ gây tê tại chỗ hoặc tê vùng và tiến hành nhổ răng khôn bằng máy Piezotome

Bước 4: Kết thúc

Bác sĩ dặn dò khách hàng và cho khách hàng nằm nghỉ ngơi tại chỗ, kê đơn thuốc và hẹn lịch khám lại, cắt chỉ.

Bước 5: Tái khám

Bác sĩ kiểm tra lại vết nhổ và cắt chỉ (nếu có)

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Ngay sau khi nhổ răng:

 • Cắn chặt miếng gạc, nuốt nước bọt nhẹ nhàng, tuyệt đối không nói chuyện trong 60 phút đầu tiên.
 • Chườm lạnh 03 lần ở ngoài má đúng vị trí nhổ răng ngay sau khi phẫu thuật, mỗi tiếng chườm 20 phút.
 • Sau 60 phút quý khách rửa tay sạch quan sát qua gương, lấy miếng gạc ra xem còn chảy máu không? Nếu thấy còn rỉ máu quý khách tự thay và cắn chặt gạc thêm 60 phút nữa. Nếu không chảy máu quý khách chỉ ngậm nước lạnh và nhổ ra thật nhẹ nhàng, tuyệt đối không khạc nhổ, không mút chít.

Trong 6 giờ đầu sau khi nhổ răng:

 • Tiếp tục chườm lạnh mỗi tiếng chườm 20 phút ở ngoài má đúng vị trí răng nhổ.
 • Chỉ ngậm nước lạnh và nhổ ra thật nhẹ nhàng, tuyệt đối không khạc nhổ, không mút chít, không sờ tay, không dùng lưỡi hoặc các vật khác khều hoặc đụng vào vị trí nhổ răng, nước bọt của bạn có thể có màu hồng là bình thường.
 • Ăn cháo nguội và uống nhiều nước. Nếu vẫn còn chảy máu và có dấu hiệu bất thường yêu cầu đến khám lại ngay hoặc gọi điện cho bác sỹ điều trị.
 • Đọc đến đây, chắc chắn bạn đã có riêng cho mình những kiến thức nhất định về răng khôn cùng những hậu quả, biến chứng khôn lường của nó. Khi đau răng bất thường, bạn nên sắp xếp thời gian đến Nha khoa Beauty Dental để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra lộ trình điều trị hiệu quả, an toàn.

Đừng quá lo lắng tại Nha khoa Beauty Dental răng khôn mọc lệch của bạn sẽ được nhổ bởi các Bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm đã thực hiện nhổ cho hàng nghìn khách hàng tại Hà Nội.