Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc – tối ưu thẩm mỹ và thời gian 

Được xem là loại mắc mắc cài hiện đại nhất và thẩm mỹ nhất trong chỉnh nha (niềng răng), mắc cài sứ tự buộc làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm phương án niềng răng mắc cài vừa tối ưu được thẩm mỹ vừa rút ngắn được thời gian điều trị, thì bạn nhất định phải chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc nhé!

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Trong các loại mắc cài niềng răng thì mắc cài sứ tự buộc là loại mắc cài hiện đại nhất và thẩm mỹ nhất, do mắc cài có màu trắng đục của sứ gần giống với màu sắc của răng và kèm theo tính năng tự buộc cho nên không làm lộ ra dụng cụ buộc mắc cài vào dây cung. Mắc cài sứ tự buộc được gắn trên bề mặt của răng bằng loại keo dán nha khoa chuyên dụng, dây cung siêu đàn hồi được cố định vào rãnh mắc cài thông qua hệ thống nắp trượt tự động của mắc cài sứ tự buộc tạo ra ma sát và lực tác động nhẹ lên răng giúp răng di chuyển tốt hơn và giảm đau. Tại Beauty Dental sử dụng hệ thống mắc cài sứ tự buộc thụ động Damon Clear tốt nhất thị trường hiện nay.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có gì ưu việt so với các phương pháp niềng răng thông thường?

 • Hiệu quả thẩm mỹ vượt trội vì chất liệu sứ có màu gần tương đồng với màu của răng thật, nên không bị lộ mắc cài, đảm bảo được yếu tố tự tin khi giao tiếp.
 • Nên hạn chế mắc thức ăn so với mắc cài thông thường.
 • Dễ vệ sinh răng miệng hơn phương pháp mắc cài thông thường
 • Ít đau, ít gây khó chịu cho khách hàng.
 • Hệ thống mắc cài chắc chắn, lực kéo tốt và ổn định nên rút ngắn được thời gian niềng răng mà vẫn đạt hiệu quả mỹ mãn.
 • Hệ thống mắc cài chắc chắn, dây cung ít bị biến dạng, ít bị bong/tuột mắc cài.
 • Ít phải gặp bác sĩ hơn do kéo dài thời gian hẹn đồng thời rút ngắn thời gian của mỗi lần hẹn.

Giải pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc có phù hợp với bạn?

 • Đáp ứng ưu tiên thẩm mỹ.
 • Phương pháp niềng răng phù hợp với mọi lứa tuổi cần chỉnh nha.
 • Phương pháp niềng răng phù hợp mọi tình trạng răng miệng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp và luôn cho kết quả đáng mong đợi.
 • Cho hiệu quả cao sau thời gian điều trị bởi mắc cài sứ tự buộc được gắn cố định trong miệng, không mất mắc cài.
 • Ít phải gặp bác sĩ và thời gian mỗi lần gặp cũng được rút ngắn
 • Thời gian niềng răng được rút ngắn, sớm được tháo mắc cài hai hàm
 • Phù hợp với người cần giao tiếp nhiều và ăn uống thoải mái, dễ dàng vệ sinh.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại Nha khoa Beauty Dental

Bước 1: Thu thập dữ liệu

Trong bước thu nhập dữ liệu này, bác sĩ nha khoa sẽ khám, đánh giá thẩm mỹ và tình trạng sức khoẻ răng miệng cho bạn và thu thập các dữ liệu sau: Thẩm mỹ về khuôn mặt (bao gồm mặt thẳng và mặt nghiêng); Thẩm mỹ về nụ cười: đánh giá về mức độ cười hở lợi, đường cười, cung cười; Thẩm mỹ về răng xem kích thước hình thể và mối tương quan về răng với các mô mềm; Tương quan khớp cắn; Mức độ cắn chìa; Vận động chức năng; Bệnh lý khớp thái dương hàm,…

Đồng thời thu thập các dữ liệu cần thiết cho quá trình niềng răng như lấy khuôn răng, chụp ảnh, quay video (nếu cần). Sau đó bác sĩ sử dụng các phần mềm chuyên dụng để phân tích phim, phân tích ảnh, phân tích mẫu hàm để đưa ra các kế hoạch cụ thể cho từng trường hợp.

Bước 2: Lắng nghe mong muốn của khách hàng 

Các Bác sỹ nha khoa tại Nha khoa Beauty Dental lắng nghe các mong muốn của bạn kết hợp với các dữ liệu đã thu thập được để đưa ra các giải pháp niềng răng tối ưu nhất cho bạn.

Bước 3: Chọn giải pháp tối ưu

Khách hàng và bác sĩ cùng trao đổi để khách hàng thực sự hiểu được tình trạng răng của mình và chọn được phương án điều trị phù hợp nhất với tình trạng đó, lịch làm việc cũng như tình trạng sức khỏe chung của khách hàng.

Bước 4: Bắt đầu điều trị

Tuỳ vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn, bác sĩ sẽ thực hiện những bước đầu tiên của quá trình điều trị.

Việc của bạn ở thời điểm này là làm theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời phản hồi ngay những vấn đề gặp phải trong quá trình chỉnh nha với bác sĩ nha khoa để bác sĩ có kế hoạch tinh chỉnh phù hợp.

Bước 5: Kết thúc điều trị

Khi đạt được kết quả như mong muốn, quá trình niềng răng sẽ kết thúc. Bây giờ bạn đã có được hàm răng đều, đẹp và bạn cần tái khám để đánh giá cũng như chăm sóc để có một hàm răng Chắc – Khỏe – Đẹp.

Để duy trì được kết quả niềng răng lâu dài, bạn cần chủ động đeo hàm duy trì và tái khám định kỳ.

Những lưu ý trong và sau khi niềng răng mắc cài sứ tự buộc

 • Hạn chế ăn đồ axit mạnh vì nó có thể khiến mắc cài chuyển màu hoặc vỡ.
 • Trong quá trình điều trị bạn phải đến gặp Bác sỹ theo lịch hẹn để thời gian điều trị không bị kéo dài thêm.
 • Trong quá trình điều trị Bác sỹ có thể gắn các khí cụ lên răng của bạn, bạn không nên lấy cậy hoặc tháo ra theo ý của bạn.
 • Bạn phải ăn uống thức ăn mềm, không ăn thức ăn cứng, chải răng và chăm sóc răng thật cẩn thận để răng dịch chuyển nhanh hơn.
 • Chúng tôi sẽ chăm sóc răng miệng lấy cao răng định kì cho bạn đảm bảo cho bạn có một hàm răng Chắc – Khỏe – Đẹp.
 • Sau điều trị có thể bạn phải mang hàm duy trì trong thời gian khoảng 6 tháng để răng được ổn định hơn.
 • Các nghiên cứu mới đây đa số các trường hợp sau khi nắn chỉnh răng phải mang hàm duy trì hoặc dây cung duy tình lâu hơn…

Giải pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại Nha khoa Beauty Dental chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mong muốn có một hàm răng đều và đẹp mà không muốn mài răng thật. Tôi và bạn hoặc bất cứ ai sẽ không bao giờ hối tiếc khi sử dụng giải pháp niềng răng mắc cài này sở hữu một nụ cười đẹp hơn và gương mặt cân đối, hài hoà!