Niềng răng mắc cài kim loại thông thường

 Niềng răng mắc cái kim loại thông thường – tối ưu chi phí và thời gian 

Dù ngày càng nhiều phương pháp niềng răng hiện đại ra đời, thì niềng răng mắc cài kim loại thông thường vẫn đứng vững trên “ngôi vương” của nó. Niềng răng mắc cài kim loại thông thường nổi tiếng với 2 ưu điểm vượt trội là tối ưu chi phí và thời gian niềng răng. Nếu bạn đang cân nhắc các phương án niềng răng thì mắc cài kim loại thông thường cũng là gợi ý khá tốt!

Niềng răng mắc cài kim loại thông thường là gì?

Mắc cài kim loại thông thường là loại mắc cài niềng răng đa dụng, phù hợp với hầu hết các tình trạng răng miệng. Loại mắc cài này thường được làm từ chất liệu chất lượng cao như inox, thép không rỉ. Lực kéo của phương pháp này đến từ các dây thun được buộc cố định trên rãnh mắc cài. Mắc cài kim loại thông thường có khả năng chịu lực rất tốt mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. Do đó, mắc cài kim loại thông thường là phương pháp niềng răng được sử dụng nhiều nhất hiện nay và luôn nhận được đánh giá tốt của các chuyên gia chỉnh nha.

Những điểm ưu việt của niềng răng mắc cài kim loại thông thường

 • Khắc phục được hầu hết các tình trạng của răng miệng như răng hô, răng thưa, răng móm, răng mọc lệch lạch, sai khớp cắn,…
 • Thời gian niềng răng ngắn bởi hệ thống mắc cài chắc chắn, lực kéo mạnh và ổn định nên có thể rút ngắn từ 1 – 6 tháng điều trị.
 • Chi phí niềng răng thấp nhất trong các phương pháp niềng răng mắc cài. Đây cũng chính là lý do nhiều người chọn niềng răng bằng hệ thống mắc cài thường.
 • Có thể tạo điểm nhấn ấn tượng cho hàm răng khi sử dụng các dây chun màu sắc.

Giải pháp niềng răng mắc cái kim loại thông thường có phù hợp với bạn?

 • Niềng răng mắc cài kim loại thông thường phù hợp với mọi lứa tuổi cần chỉnh nha.
 • Niềng răng mắc cài kim loại thông thường phù hợp mọi tình trạng răng miệng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp và luôn cho kết quả đáng mong đợi.
 • Cho hiệu quả cao sau thời gian điều trị bởi mắc cài kim loại được gắn cố định trong miệng, không mất mắc cài.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại thông thường
tại Nha khoa Beauty Dental

Bước 1: Thu thập dữ liệu

Trong bước thu nhập dữ liệu này, bác sĩ nha khoa sẽ khám, đánh giá thẩm mỹ và tình trạng sức khoẻ răng miệng cho bạn và thu thập các dữ liệu sau: Thẩm mỹ về khuôn mặt (bao gồm mặt thẳng và mặt nghiêng); Thẩm mỹ về nụ cười: đánh giá về mức độ cười hở lợi, đường cười, cung cười; Thẩm mỹ về răng xem kích thước hình thể và mối tương quan về răng với các mô mềm; Tương quan khớp cắn; Mức độ cắn chìa; Vận động chức năng; Bệnh lý khớp thái dương hàm,…

Đồng thời thu thập các dữ liệu cần thiết cho quá trình niềng răng như lấy khuôn răng, chụp ảnh, quay video (nếu cần). Sau đó bác sĩ sử dụng các phần mềm chuyên dụng để phân tích phim, phân tích ảnh, phân tích mẫu hàm để đưa ra các kế hoạch cụ thể cho từng trường hợp.

Bước 2: Lắng nghe mong muốn của khách hàng 

Các Bác sỹ nha khoa tại Nha khoa Beauty Dental lắng nghe các mong muốn của bạn kết hợp với các dữ liệu đã thu thập được để đưa ra các giải pháp niềng răng tối ưu nhất cho bạn.

Bước 3: Chọn giải pháp tối ưu

Khách hàng và bác sĩ cùng trao đổi để khách hàng thực sự hiểu được tình trạng răng của mình và chọn được phương án điều trị phù hợp nhất với tình trạng đó, lịch làm việc cũng như tình trạng sức khỏe chung của khách hàng.

Bước 4: Bắt đầu điều trị

Tuỳ vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn, bác sĩ sẽ thực hiện những bước đầu tiên của quá trình điều trị.

Việc của bạn ở thời điểm này là làm theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời phản hồi ngay những vấn đề gặp phải trong quá trình chỉnh nha với bác sĩ nha khoa để bác sĩ có kế hoạch tinh chỉnh phù hợp.Bước 5: Kết thúc điều trị

Khi đạt được kết quả như mong muốn, quá trình niềng răng sẽ kết thúc. Lúc này bác sĩ sẽ tháo hệ thống mắc cài ra khỏi miệng của bạn. 

Để duy trì được kết quả niềng răng lâu dài, bạn cần chủ động đeo hàm duy trì và tái khám định kỳ để duy trì kết quả niềng răng – một hàm răng Chắc – Khỏe – Đẹp.

Những lưu ý trong và sau khi niềng răng mắc cài kim loại thông thường 

 • Trong quá trình điều trị bạn phải đến gặp Bác sỹ theo lịch hẹn để thời gian điều trị không bị kéo dài thêm.
 • Trong quá trình điều trị Bác sỹ có thể gắn các khí cụ lên răng của bạn, bạn không nên lấy cậy hoặc tháo ra theo ý của bạn.
 • Bạn nên ăn uống thức ăn mềm và hạn chế ăn đồ ăn cứng, chải răng và chăm sóc răng thật cẩn thận để răng dịch chuyển nhanh hơn.
 • Chúng tôi sẽ chăm sóc răng miệng lấy cao răng định kì cho bạn đảm bảo cho bạn có một hàm răng Chắc – Khỏe – Đẹp.
 • Sau điều trị có thể bạn phải mang hàm duy trì trong tối thiểu 6 tháng để răng được ổn định hơn.
 • Các nghiên cứu mới đây đa số các trường hợp sau khi nắn chỉnh răng phải mang hàm duy trì hoặc dây cung duy tình lâu hơn…

Giải pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường tại Nha khoa Beauty Dental chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những tất cả mọi người mong muốn có một hàm răng đều và đẹp mà không muốn mài răng thật. Tôi và bạn hoặc bất cứ ai sẽ không bao giờ hối tiếc khi sử dụng giải pháp niềng răng mắc cài kim loại thường để nụ cười đẹp hơn, gương mặt hài hoà và cân đối hơn!