Niềng răng mắc cài sứ thông thường

Niềng răng mắc cài sứ thông thường – Thẩm mỹ vượt trội

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 phương pháp niềng răng mắc cài đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ thì đó chính là niềng răng mắc cài sứ thông thường. Hiệu quả nắn chỉnh răng và khắc phục các vấn đề khác của phương pháp này khá cao, phù hợp cho nhiều đối tượng nên bác sĩ nha khoa thường xuyên gợi ý phương pháp này.

Niềng răng mắc cài sứ thông thường là gì?

Mắc cài sứ thông thường được xem là phiên bản “cao cấp” của niềng răng kim loại thông thường. Bởi lẽ, mắc cài sứ có màu gần giống với màu răng nên được nhiều người lựa chọn, nhất là những người chú trọng vào tính thẩm mỹ của phương pháp mắc cài. Phương pháp mắc cài sứ thông thường đa dụng và phù hợp với nhiều tình trạng răng miệng. Đồng thời hiệu quả điều trị của phương pháp này cũng khá cao.

Niềng răng mắc cài sứ thông thường có gì ưu việt so với các phương pháp niềng răng thông thường?

 • Niềng răng mắc cài sứ thường có tính thẩm mỹ vượt trội nhất trong các phương pháp niềng răng mắc cài bởi chất liệu sứ tương tự màu răng thật.
 • Phù hợp để điều trị nhiều tình trạng răng miệng thường gặp như răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc – chen chúc,… hiệu quả điều trị cao.
 • Phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là những người giao tiếp nhiều, coi trọng tính thẩm mỹ.
 • Chất liệu sứ lành tính với người sử dụng, nhất là những người bị ứng với kim loại.
 • Cảm giác mang mắc cài sứ khá thoải mái, ít đau nhức và ít tổn thương miệng của người mang mắc cài.
 • Chất liệu sứ có khả năng chịu lực cao, giúp cho việc ăn uống và vệ sinh răng miệng thoải mái hơn.

Giải pháp niềng răng mắc cài sứ thông thường có phù hợp với bạn?

 • Niềng răng mắc cài sứ thông thường phù hợp với mọi lứa tuổi cần chỉnh nha.
 • Niềng răng mắc cài sứ thông thường phù hợp mọi tình trạng răng miệng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp và luôn cho kết quả đáng mong đợi.
 • Cho hiệu quả cao sau thời gian điều trị bởi mắc cài sứ được gắn cố định trong miệng, không mất mắc cài.
 • Người có chú trọng đến tính thẩm mỹ khi niềng răng, muốn tự tin hơn khi giao tiếp.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ thông thường tại Nha khoa Beauty Dental

Bước 1: Thu thập dữ liệu

Trong bước thu nhập dữ liệu này, bác sĩ nha khoa sẽ khám, đánh giá thẩm mỹ và tình trạng sức khoẻ răng miệng cho bạn và thu thập các dữ liệu sau: Thẩm mỹ về khuôn mặt (bao gồm mặt thẳng và mặt nghiêng); Thẩm mỹ về nụ cười: đánh giá về mức độ cười hở lợi, đường cười, cung cười; Thẩm mỹ về răng xem kích thước hình thể và mối tương quan về răng với các mô mềm; Tương quan khớp cắn; Mức độ cắn chìa; Vận động chức năng; Bệnh lý khớp thái dương hàm,…

Đồng thời thu thập các dữ liệu cần thiết cho quá trình niềng răng như lấy khuôn răng, chụp ảnh, quay video (nếu cần). Sau đó bác sĩ sử dụng các phần mềm chuyên dụng để phân tích phim, phân tích ảnh, phân tích mẫu hàm để đưa ra các kế hoạch cụ thể cho từng trường hợp.

Bước 2: Lắng nghe mong muốn của khách hàng 

Các Bác sỹ nha khoa tại Nha khoa Beauty Dental lắng nghe các mong muốn của bạn kết hợp với các dữ liệu đã thu thập được để đưa ra các giải pháp niềng răng tối ưu nhất cho bạn.

Bước 3: Chọn giải pháp tối ưu

Khách hàng và bác sĩ cùng trao đổi để khách hàng thực sự hiểu được tình trạng răng của mình và chọn được phương án điều trị phù hợp nhất với tình trạng đó, lịch làm việc cũng như tình trạng sức khỏe chung của khách hàng. 

Bước 4: Bắt đầu điều trị

Tuỳ vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn, bác sĩ sẽ thực hiện những bước đầu tiên của quá trình điều trị.

Việc của bạn ở thời điểm này là làm theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời phản hồi ngay những vấn đề gặp phải trong quá trình chỉnh nha với bác sĩ nha khoa để bác sĩ có kế hoạch tinh chỉnh phù hợp.

Bước 5: Kết thúc điều trị

hi đạt được kết quả như mong muốn, quá trình niềng răng sẽ kết thúc. Lúc này bác sĩ sẽ tháo hệ thống mắc cài ra khỏi miệng của bạn. 

Để duy trì được kết quả niềng răng lâu dài, bạn cần chủ động đeo hàm duy trì và tái khám định kỳ để duy trì kết quả niềng răng – một hàm răng Chắc – Khỏe – Đẹp.

Những lưu ý trong và sau khi niềng răng mắc cài sứ thông thường

 • Hạn chế ăn đồ axit mạnh vì nó có thể khiến mắc cài chuyển màu hoặc vỡ.
 • Trong quá trình điều trị bạn phải đến gặp Bác sỹ theo lịch hẹn để thời gian điều trị không bị kéo dài thêm.
 • Trong quá trình điều trị Bác sỹ có thể gắn các khí cụ lên răng của bạn, bạn không nên lấy cậy hoặc tháo ra theo ý của bạn.
 • Bạn phải ăn uống thức ăn mềm, không ăn thức ăn cứng, chải răng và chăm sóc răng thật cẩn thận để răng dịch chuyển nhanh hơn.
 • Chúng tôi sẽ chăm sóc răng miệng lấy cao răng định kì cho bạn đảm bảo cho bạn có một hàm răng Chắc – Khỏe – Đẹp.
 • Sau điều trị có thể bạn phải mang hàm duy trì trong thời gian khoảng 6 tháng để răng được ổn định hơn.
 • Các nghiên cứu mới đây đa số các trường hợp sau khi nắn chỉnh răng phải mang hàm duy trì hoặc dây cung duy tình lâu hơn…

Giải pháp niềng răng mắc cài sứ thông thường tại Nha khoa Beauty Dental chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mong muốn có một hàm răng đều và đẹp mà không muốn mài răng thật. Tôi và bạn hoặc bất cứ ai sẽ không bao giờ hối tiếc khi sử dụng giải pháp niềng răng mắc cài sứ này để nụ cười của bạn đẹp hơn cùng gương mặt cân đối và hài hoà!