Tháo mắc cài niềng răng là giai đoạn được rất nhiều khách hàng mong đợi. Sau khi tháo mắc cài, khách hàng có thể trực tiếp đánh giá hiệu quả ca niềng. Vậy đâu là những tiêu chuẩn tháo mắc cài trong niềng răng? Những yếu tố nào quyết định sự thành công của một ca niềng răng? Mời khách hàng hãy cùng Beauty Dental tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Các tiêu chuẩn tháo mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha phổ biến 
Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha phổ biến

Tháo mắc cài là 1 phần của giai đoạn cuối cùng của quá trình niềng răng. Đây là lúc bác sĩ và khách hàng đánh giá hiệu quả phác đồ điều trị, từ đó có hướng can thiệp tiếp theo nếu cần. Để đảm bảo hiệu quả niềng răng mắc cài, tiêu chuẩn tháo mắc cài thường bao gồm một số nội dung sau: 

  • Thời điểm tháo mắc cài phụ thuộc vào từng khách hàng, từng phác đồ điều trị. Trong trường hợp răng dịch chuyển nhanh và niềng răng đạt hiệu quả, bác sĩ có thể tiến hành tháo niềng sớm cho khách hàng. Ngược lại, với các ca niềng khó, răng di chuyển chậm thời gian dự kiến thì thời gian tháo mắc cài có thể chậm hơn từ 1 đến vài tháng. 
  • Quy trình tháo mắc cài gồm 2 bước: 
  • Bước 1: Bác sĩ chỉnh nha tiến hành tháo dây cung, sau đó tháo mắc cài bằng kìm nha khoa và chất phá keo gắn mắc cài lên răng. 
  • Bước 2: Làm sạch bề mặt răng và đánh bóng men răng. 
  • Để đảm bảo quá trình tháo mắc cài thuận lợi, khách hàng cần chăm sóc răng đúng cách để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý về răng trong quá trình chỉnh nha. 

Đánh giá ca niềng răng thành công như thế nào?

Một ca niềng răng thành công giúp khách hàng có nụ cười tự tin 
Một ca niềng răng thành công giúp khách hàng có nụ cười tự tin

Niềng răng là quá trình chỉnh nha liên tục và lâu dài. Các ca niềng răng thành công cần đảm bảo tiêu chuẩn tháo mắc cài và không thuộc một trong những trường hợp dưới đây: 

  • Chân răng không ổn định đúng vị trí, bị xô lệch, gãy hoặc xuất hiện tình trạng tiêu chân răng. Khi khách hàng gặp phải tình trạng này, cần nhanh chóng khắc phục để tránh gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe răng miệng. 
  • Chân răng bị lồi ra ngoài do không kiểm soát được độ nghiêng trong ngoài của chân răng. 
  • Răng không di chuyển về khớp cắn đúng trong niềng răng như ý muốn của bác sĩ. 
  • Khách hàng bị viêm nha chu trong quá trình niềng răng. Lúc này, vùng lợi và dưới lợi ở vị trí xương ổ răng và dây chằng quanh răng bị viêm nhiễm. Nếu không xử lý kịp thời, bệnh sẽ biến chứng gây tiêu xương ổ răng và răng lung lay, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả niềng răng. 

Niềng răng tại phòng khám uy tín, an tâm kết quả

Beauty Dental đầu tư hệ thống máy móc hiện đại 
Beauty Dental đầu tư hệ thống máy móc hiện đại

Để đảm bảo các tiêu chuẩn tháo mắc cài cũng như hiệu quả niềng răng, khách hàng nên lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín như Beauty Dental. Tại đây, khách hàng sẽ được thăm khám theo quy trình chuẩn quốc tế để được xây dựng kế hoạch niềng răng phù hợp nhất. Đến với Beauty Dental, khách hàng có thể lựa chọn trong các phương pháp niềng răng an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất như: niềng răng không mắc cài với khay trong Invisalign, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và niềng răng mắc cài kim loại thường. 

Beauty Dental cũng là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa không chỉ giỏi chuyên môn mà còn giàu kinh nghiệm với cơ hội tu nghiệp trong và ngoài nước. Từ năm 2005 đến nay, Beauty Dental luôn không ngừng cải tiến hệ thống cơ sở vật chất, cập nhật trang thiết bị mới nhất để mang đến cho khách hàng dịch vụ nha khoa chất lượng cao. Đến nay, Beauty Dental đã thành công “kiến tạo nụ cười” cho hơn 15.000 khách hàng và không ngừng nỗ lực để trở thành trung tâm nắn chỉnh răng, răng sứ thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam. 

Trên đây là một số thông tin về tiêu chuẩn tháo mắc cài cũng như các cách giúp khách hàng đánh giá hiệu quả ca niềng răng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thông tin cụ thể hơn và được tư vấn về những lưu ý trong quá trình niềng răng, khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0908 598 398 của Beauty Dental để được tư vấn và đặt lịch khám gần nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *