Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến ngày càng được nhiều người quan tâm. Vậy niềng răng mất bao lâu? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng răng? Niềng răng 1 hàm có được không? Mời khách hàng cùng Beauty Dental tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Tổng quan về niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến 
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến

Niềng răng là phương pháp tác dụng lực nhẹ liên tục lên răng thông qua hệ thống khí cụ chỉnh nha để giúp răng di chuyển về đúng vị trí, đúng khớp cắn theo ý muốn của bác sĩ. Kết thúc niềng răng, khách hàng không chỉ cải thiện chức năng nhai mà còn khắc phục các vấn đề về thẩm mỹ khuôn mặt và thẩm mỹ nụ cười. Hiện nay, quy trình niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín hàng đầu Hà Nội Beauty Dental gồm 5 bước: 

 • Bước 1: Thu thập dữ liệu khuôn răng, tình trạng thẩm mỹ răng, thẩm mỹ khuôn mặt, thẩm mỹ nụ cười, tình trạng sức khỏe răng. 
 • Bước 2: Lắng nghe mong muốn của khách hàng về mục tiêu niềng răng, thời gian niềng mong muốn,… 
 • Bước 3: Chọn giải pháp tối ưu và xây dựng kế hoạch niềng răng phù hợp với lịch trình của khách hàng. 
 • Bước 4: Bắt đầu điều trị. 
 • Bước 5: Kết thúc điều trị. 

Đặc biệt, trong toàn bộ quá trình khám và niềng răng, khách hàng luôn nhận được sự hỗ trợ của bác sĩ và được giải đáp mọi thắc mắc như niềng răng mất bao lâu, niềng răng đau bao lâu, niềng răng cần lưu ý những gì,… 

Niềng răng mất bao lâu?

Bác sĩ quyết định thời gian niềng răng dựa trên kết quả khám tiền chỉnh nha 
Bác sĩ quyết định thời gian niềng răng dựa trên kết quả khám tiền chỉnh nha

Một trong những sai lầm thường gặp của khách hàng khi đi niềng răng là tìm hiểu thông tin về thời gian các ca niềng từ nguồn kém uy tín, sau đó yêu cầu bác sĩ rút ngắn thời gian niềng răng. Tuy nhiên thời gian niềng răng của mỗi người không giống nhau và tốc độ di chuyển an toàn cho xương hàm là 1mm/tháng. Nếu cho răng chạy nhanh hơn tốc độ an toàn, khách hàng có thể gặp các nguy cơ như tiêu xương ổ răng, tiêu chân răng,… Vì vậy, theo bác sĩ Trần Đức Trinh, giám đốc Beauty Dental, thời gian để chỉnh nha an toàn với một ca không nhổ răng là 1-2 năm, với một ca phải nhổ răng là khoảng 2-3 năm. 

Xem thêm: Quá trình thay đổi khi niềng răng mắc cài kim loại

Thời gian niềng răng căn cứ vào đâu?

Để dự tính niềng răng mất bao lâu, bác sĩ có thể dựa trên các yếu tố như độ tuổi, tình trạng phức tạp của răng và mong muốn của khách hàng. 

 • Độ tuổi: tuổi càng cao thì răng chạy càng chậm, tuổi càng trẻ thì răng chạy càng nhanh. Vì vậy niềng răng cho trẻ thường mất ít thời gian hơn niềng răng cho người lớn. 
 • Tình trạng phức tạp của răng: tình trạng răng càng phức tạp thì càng mất nhiều thời gian khắc phục. 
 • Mong muốn của khách hàng: trong quá trình tư vấn tiền chỉnh nha, bác sĩ có thể lắng nghe mong muốn của khách hàng và xây dựng kế hoạch niềng răng phù hợp sao cho thời gian niềng ngắn mà vẫn đảm bảo an toàn. 

Niềng 1 hàm có được không?

Khách hàng có thể niềng răng 1 hàm tại cơ sở nha khoa uy tín 
Khách hàng có thể niềng răng 1 hàm tại cơ sở nha khoa uy tín

Để trả lời câu hỏi niềng răng 1 hàm có được không, niềng răng 1 hàm mất bao lâu, bác sĩ cần khám và đánh giá tiền chỉnh nha cho khách hàng. Dưới đây là những trường hợp được niềng răng 1 hàm phổ biến hiện nay: 

 • Khách hàng có một hàm răng tương đối đều và đẹp (hàm chuẩn), hàm răng còn lại có tình trạng răng mọc chen chúc lộn xộn và khi nhai hai hàm không khớp nhau. Với trường hợp này bác sĩ sẽ niềng răng 1 hàm và tính toán niềng răng mất bao lâu để răng dịch chuyển về đúng vị trí, đúng khớp cắn, tương thích với hàm chuẩn. 
 • Khách hàng niềng răng 1 hàm để phục vụ chuyên khoa khác như: 
 • Niềng răng 1 hàm để thúc đẩy hoặc kìm hãm sự tăng trưởng của hàm (thường dành cho khách hàng từ 8-10 tuổi). 
 • Niềng răng 1 hàm và dựng trục răng để phục hình răng (răng sứ thẩm mỹ hoặc Veneer). 
 • Niềng răng để răng đều, hạn chế khoảng trống nhằm tránh dắt thức ăn gây sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,… 
 • Niềng răng đánh lún răng hoặc làm trồi răng,… 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp khách hàng giải đáp thắc mắc niềng răng mất bao lâu, có niềng răng 1 hàm được không. Nếu đang có nhu cầu niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, khách hàng hãy gọi điện ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental để nghe tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *