Với những bạn vừa muốn niềng răng vừa muốn đẹp thì máng niềng răng là lựa chọn số 1. Vậy bản chất của phương pháp niềng răng này là gì? Ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng này là gì? Phương pháp này có hiệu quả như lời đồn? Hãy đọc câu trả lời của bác sĩ trong bài viết dưới đây nhé: 

Bản chất của máng niềng răng là gì?

Máng niềng răng thực chất là khay nhựa niềng răng trong suốt
Máng niềng răng thực chất là khay nhựa niềng răng trong suốt

Máng niềng răng thực chất là khay nhựa trong suốt được sử dụng trong phương pháp niềng răng không mắc cài. Thông qua khay niềng răng, bác sĩ sẽ tác động một lực nhẹ liên tục lên răng để răng di chuyển theo ý muốn của bác sĩ, để đạt các mục tiêu mong muốn đúng khớp cắn, răng di chuyển về đúng vị trí, tạo một nụ cười duyên.

Khi sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt, bác sĩ sẽ lên kế hoạch để sản xuất ra các khay nhựa có sự khác biệt nhau từ 0.2 đến 0.4mm. Trong các loại khay nhựa niềng răng, Invisalign có trụ sở ở Hoa Kỳ được xem là loại khay nhựa tốt nhất trên thị trường hiện nay. 

Ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng không mắc cài

Biết rõ ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt bạn sẽ biết phương pháp này có phù hợp với mình không
Biết rõ ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt bạn sẽ biết phương pháp này có phù hợp với mình không

Để giúp trả lời câu hỏi máng niềng răng có hiệu quả như lời đồn, thạc sĩ – bác sĩ Trần Đức Trinh (giám đốc Beauty Dental, giảng viên khoa răng – hàm – mặt) chỉ ra những ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng này. Cụ thể như sau:

+ Ưu điểm

  • Phù hợp với những người hay bị dị ứng do loại bỏ hoàn toàn khí cụ ra khỏi miệng
  • Người sử dụng không phải chịu cảm giác khó chịu, vướng víu do mắc cài, vít niềng răng,… gây ra trong khoang miệng
  • Không bị thức ăn dắt vào răng và dây cung nên dễ dàng vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng trong suốt, hạn chế nguy cơ bị các bệnh về răng miệng khi niềng răng 
  • Tính thẩm mỹ vượt trội hơn các cách niềng răng khác
  • Dễ dàng tháo lắp theo nhu cầu sử dụng

+ Nhược điểm

  • Vì là phương pháp niềng răng mới nhất nên cũng có chi phí cao nhất 
  • Cần hệ thống máy móc công nghệ cao thực hiện
  • Hiệu quả phụ thuộc vào thời gian sử dụng hàm trong ngày
  • Phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp tình trạng răng miệng không quá phức tạp, với những ca phức tạp cho hiệu quả không cao hoặc cần kéo dài thời gian điều trị 

Địa chỉ niềng răng Invisalign hiệu quả ở Hà Nội và các tỉnh lân cận

Beauty Dental - nha khoa nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và phòng khám hiện tại
Beauty Dental – nha khoa nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và phòng khám hiện tại

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nha khoa niềng răng trong suốt invisalign uy tín, sẵn sàng tư vấn cả trước và sau khi niềng về các vấn đề như nhổ răng, niềng răng ăn gì, làm sao để tránh giảm cân và hóp má trong thời gian niềng… thì hãy tới nha khoa Dr Trinh – Beauty Dental. Beauty Dental nổi tiếng là địa chỉ nha khoa chuyên sâu có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm hàng đầu. Không chỉ sở hữu phòng khám rộng và sạch với hệ thống trang thiết bị tiên tiến đạt chuẩn quốc tế mà tại đây còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng ấn tượng được nhiều người đánh giá cao. 

Beauty Dental mong rằng, những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu về máng niềng răng cũng như những ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng này. Nếu bạn muốn biết niềng răng trong suốt giá bao nhiêu hoặc cần hỗ trợ các vấn đề răng miệng khác, hãy gọi tới hotline 0908 598 398 để được tư vấn trực tiếp nhé. Beauty Dental luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình giữ mãi nụ cười vượt thời gian!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *