Niềng răng để làm gì?” – Tại sao nhiều người chọn phương pháp này khi muốn khắc phục các vấn đề răng miệng? Niềng răng để khoẻ hay để đẹp? Hãy cùng nghe Ths.Bs Trần Đức Trinh, giám đốc Beauty Dental – người có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha chia sẻ về những lợi ích của việc niềng răng nhé.

Công dụng của niềng răng?

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha, là thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa. Niềng răng là phương pháp giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí của nó trên cung hàm, giúp khắc phục các vấn đề răng miệng như răng mọc lệch, hô móm, khấp khểnh,… Phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng, cả trẻ em và người lớn.

Bạn sẽ hiểu Niềng răng để làm gì khi biết những lợi ích của nó:

– Đạt hiệu quả thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ cao là lý do đầu tiên nhiều người quyết định niềng răng
Tính thẩm mỹ cao là lý do đầu tiên nhiều người quyết định niềng răng

Dù nhiều khách hàng đã có hàm răng khá đều đặn và chắc khỏe nhưng họ vẫn dành thời gian và tiền bạc để niềng răng. Bởi lẽ, hàm răng đẹp, nụ cười thu hút và gương mặt cân đối chính là những lý do đầu tiên khiến nhiều người chọn phương pháp làm đẹp này.

– Phòng bệnh răng miệng và biến chứng

Răng mọc lệch, mọc chen chúc, mọc không đúng vị trí trên cung hàm khiến nhiều người gặp khó khăn khi chăm sóc răng miệng. Bên cạnh đó, khi gặp các vấn đề này thì việc chăm sóc răng miệng cũng kém hiệu quả. Đó là lý do gây ra tình trạng viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu, bệnh lý khớp thái dương hàm, biến chứng xa hơn là các bệnh lý như viêm khớp, viêm màng tim,… Niềng răng giúp răng di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp cơ chế tự làm sạch khi nhai phát huy hết hiệu quả đồng thời khiến việc chăm sóc răng miệng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

– Cải thiện khả năng ăn uống

Răng mọc lệch, răng mọc chen chúc, răng mọc không đúng vị trí trên cung hàm khiến cho việc ăn nhai vô cùng khó khăn và mất thẩm mỹ. Khi đó, niềng răng sẽ giúp răng di chuyển về đúng vị trí của nó trên cung hàm, giúp tạo ra một khớp cắn chức năng tốt nên cải thiện được hiệu quả của việc ăn nhai.  

– Bảo vệ răng và hệ thống cơ nhai

Răng mọc lệch, chen chúc không đúng vị trí trên cung hàm có thể gây tổn thương tại chỗ như mòn cổ chân răng, răng dễ bị nứt, vỡ,… 

– Giúp cho xương tăng trưởng đúng, giảm thiểu nguy cơ phẫu thuật sau này

Đối với tình trạng sai khớp cắn trẻ 7 đến 9 tuổi với hàm trên nhô ra trước quá nhiều hoặc hàm dưới nhô ra trước quá nhiều, việc niềng răng giai đoạn sớm này sẽ giúp cho xương hàm trên và xương hàm dưới định vị về đúng vị trí và tạo cơ hội cho hai xương hàm phát triển bình thường ở tuổi dậy thì. Đồng thời làm giảm thiểu nguy cơ phẫu thuật cắt đoạn xương hàm trong niềng răng sau này. 

– Khắc phục nhược điểm của việc phát âm

Lưỡi, môi, răng đều tham gia vào việc phát âm của con người. Khi những bộ phận này gặp vấn đề, việc phát âm cũng bị ảnh hưởng theo. Do đó, việc niềng răng sẽ giúp khắc phục những vấn đề này, giúp âm thanh phát ra dễ nghe hơn, chính xác hơn.

– Giúp đóng khoảng kéo răng thay thế, không cần trồng răng giả

Kéo răng trong niềng răng sẽ giúp khách hàng phục hồi được những chiếc răng đã mất mà không cần phải trồng răng giả. Ths.Bs Trần Đức Trinh luôn quan niệm rằng: “Răng thật khỏe mạnh là chất nhất” – đây cũng chính là lý do khiến bác sĩ Trinh luôn cố gắng giữ nhiều răng thật nhất có thể cho khách hàng của mình.

Khi nào cần niềng răng?

Hàm răng khỏe là tiền đề của hàm răng đẹp
Hàm răng khỏe là tiền đề của hàm răng đẹp

Niềng răng để làm gì, để đẹp hay để khoẻ? Theo kinh nghiệm niềng răng bác Trinh, một hàm răng đẹp trước tiên phải khỏe. Điều này có nghĩa rằng, niềng răng sẽ giúp bạn có một hàm răng khỏe – đây là tiền đề của hàm răng đẹp. Do đó, nếu bạn đang gặp một trong những vấn đề dưới đây, bạn nên cân nhắc việc niềng răng nhé:

– Trẻ em trong độ tuổi 7-9, có răng hàm trên nhô về phía trước quá mức

– Trẻ em trong độ tuổi 7-9, có răng hàm dưới nhô về phía trước quá mức

– Người có răng mọc chen chúc lộn xộn, nụ cười kém thẩm mỹ

– Người hô (vổ) hàm, nét mặt nghiêng không đẹp

– Người có tình trạng răng sâu, mất răng

– Người có tiếng lục cục ở mang tai khi há miệng

– Người cần phục hình răng hoặc cho các chuyên môn khác của răng hàm mặt

– Người có khe răng thưa

Địa chỉ niềng răng khoẻ và đẹp ở Hà Nội

Ths.Bs Trần Đức Trinh có 15 năm kinh nghiệm niềng răng
Ths.Bs Trần Đức Trinh có 15 năm kinh nghiệm niềng răng

Để tránh tình trạng, niềng răng xong vẫn xấu, khách hàng hãy đến với nha khoa Beauty Dental. Tại đây, Ths.Bs Trần Đức Trinh sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình trạng răng miệng của mình, giúp bạn hiểu trong trường hợp của bạn niềng răng để làm gì

Được thành lập từ năm 2017, đến nay Beauty Dental đã thực hiện hơn 1000 ca niềng răng cho khách hàng tại Hà Nội, các tỉnh lân cận và nước ngoài. Mỗi khách hàng của chúng tôi đều là những đại sứ, giúp lan truyền những thông điệp đúng đắn về răng miệng tới người thân và bạn bè của họ. Chúng tôi rất biết ơn vì sự đồng hành của các quý khách hàng. 

Beauty Dental mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp quý khách có thêm dữ liệu để tự trả lời câu hỏi niềng răng để làm gì, để đẹp hay để khoẻ. Để được tư vấn về tình trạng răng miệng và lấy báo giá dịch vụ niềng răng, vui lòng gọi điện tới hotline 0908 598 398 để được tư vấn nhanh và chính xác nhất. Beauty Dental chính là nha khoa hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nắn chỉnh răng, phục hình răng và cấy ghép implant nha khoa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *