Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, phương pháp niềng, mong muốn của khách hàng,… Vậy những trường hợp nào được chỉ định niềng răng 4 năm? Nguyên nhân nào khiến thời gian niềng răng bị kéo dài? Nên lựa chọn cơ sở niềng răng như thế nào? Beauty Dental sẽ giúp các bạn tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Thời gian tối thiểu của 1 ca niềng răng?

Cần đáp ứng thời gian niềng răng tối thiểu để đảm bảo an toàn cho khách hàng 
Cần đáp ứng thời gian niềng răng tối thiểu để đảm bảo an toàn cho khách hàng

Trình độ tay nghề của bác sĩ, chất lượng khí cụ niềng, phương pháp niềng là những yếu tố giúp khách hàng trả lời câu hỏi tại sao răng di chuyển khi niềng. Ngoài những yếu tố này, khách hàng không thể yêu cầu bác sĩ điều chỉnh tăng lực kéo để giảm thời gian niềng vì điều này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe răng và hàm. Theo cơ sở niềng răng bác Trinh Beauty Dental, tốc độ di chuyển an toàn cho xương hàm là 1mm/tháng. Vì vậy, tùy tình trạng răng của khách hàng mà bác sĩ có thể lên kế hoạch niềng răng 1 năm, niềng răng 2 năm hay niềng răng 4 năm

6 lý do khiến thời gian niềng răng bị kéo dài

Thời gian niềng răng kéo dài để điều trị các bệnh lý về răng 
Thời gian niềng răng kéo dài để điều trị các bệnh lý về răng

Dù thời gian niềng răng không thể rút ngắn nhưng có thể bị kéo dài thành niềng răng 4 năm để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Dưới đây là 6 lý do cơ bản dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian niềng răng: 

 • Khách hàng bị viêm nha chu hoặc viêm lợi khi niềng răng 

Viêm nha chu là tình trạng viêm ở lợi và dưới lợi tại vị trí xương ổ răng và dây chằng quanh răng. Viêm lợi là tình trạng phần lợi xung quanh cổ răng bị viêm gây sưng đau. Cả 2 tình trạng này đều ảnh hưởng đến sức khỏe răng, khiến răng lung lay và dễ gây ra biến chứng nguy hiểm như tiêu chân răng, tiêu xương ổ răng nên cần được điều trị kịp thời. 

 • Khách hàng niềng răng yếu 

Răng yếu khiến bác sĩ phải điều chỉnh lực kéo nhẹ hơn mức thường, từ đó khiến răng di chuyển chậm hơn và làm kéo dài thời gian niềng răng. 

 • Khách hàng là người nhiều tuổi 

Người nhiều tuổi có cấu trúc răng và xương hàm cố định nên cần rất nhiều thời gian để răng dịch chuyển theo kế hoạch. 

Để niềng răng lại đạt hiệu quả cần sự phối hợp của khách hàng 
Để niềng răng lại đạt hiệu quả cần sự phối hợp của khách hàng
 • Khách hàng là người niềng răng lại 

Niềng răng lại có thể do nhiều nguyên nhân như hỏng răng, răng xô lệch, lệch hàm sau niềng răng lần đầu,… Với trường hợp này, bác sĩ cần kiểm tra và khắc phục thêm những lỗi niềng răng trước nên thời gian niềng răng đạt hiệu quả cũng lâu hơn. 

 • Khách hàng phải nhổ nhiều răng 

Việc nhổ răng trước khi niềng phụ thuộc vào tình trạng thẩm mỹ khuôn mặt, thẩm mỹ nụ cười và thẩm mỹ răng của bệnh nhân. Khách hàng được chỉ định nhổ nhiều răng không chỉ làm tăng quãng đường dịch chuyển của răng mà còn mất thêm thời gian hồi phục, khiến niềng răng bị kéo dài. 

 • Khách hàng có hàm răng mọc chen chúc, lộn xộn 

Tình trạng răng mọc chen chúc, lộn xộn khiến răng khó di chuyển hơn khi niềng. Lúc này, bác sĩ cần có trình độ tay nghề cao để điều chỉnh lực kéo phù hợp và tăng thời gian niềng để có điều kiện sắp xếp đều các răng. 

Đặc điểm nhận dạng phòng nha và bác sĩ uy tín

Đội ngũ bác sĩ của Beauty Dental có trình độ tay nghề cao, được nhiều khách hàng tin tưởng 
Đội ngũ bác sĩ của Beauty Dental có trình độ tay nghề cao, được nhiều khách hàng tin tưởng

Khách hàng có tình trạng răng phức tạp và cần niềng răng 4 năm nên lựa chọn dịch vụ tại các cơ sở niềng răng uy tín được nhiều người ủng hộ. Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn nhận dạng phòng nha uy tín và bác sĩ giỏi: 

 • Phòng nha uy tín 
 • Cơ sở vật chất hiện đại: mang đến không gian thoải mái cho khách hàng trong quá trình điều trị. 
 • Thiết bị khám và điều trị đạt tiêu chuẩn: tăng độ chính xác cho kết quả khám và đánh giá, giúp bác sĩ xây dựng kế hoạch niềng răng phù hợp với từng khách hàng. 
 • Điều trị thành công cho nhiều khách hàng: đây là minh chứng rõ nhất cho chất lượng dịch vụ của một phòng nha uy tín. 
 • Bác sĩ uy tín 
 • Trình độ chuyên môn cao: có kiến thức đúng, sâu và rộng về răng và khớp cắn; có hiểu biết về các phương pháp niềng răng hiện có trên thế giới. 
 • Kỹ thuật niềng răng tốt: có khả năng áp dụng các kỹ thuật niềng răng mới nhất cho ca niềng. 
 • Kiểm soát được lực di chuyển răng: biết điều chỉnh lực kéo răng trong từng giai đoạn để răng dễ thích ứng và di chuyển theo ý muốn của bác sĩ. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp các bạn hiểu rõ hơn về những trường hợp cần niềng răng 4 năm. Nếu đang có nhu cầu cải thiện tình trạng thẩm mỹ răng tại cơ sở nha khoa uy tín, khách hàng hãy gọi điện ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental để được tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *