Không phải ai cũng có điều kiện đi khám răng định kỳ để kịp thời khắc phục các vấn đề về răng miệng. Điều này về lâu dài có thể khiến răng yếu đi. Vậy răng yếu có thể do những nguyên nhân nào? Có niềng răng yếu được không? Đâu là địa chỉ niềng răng uy tín và đảm bảo hiệu quả? Hãy cùng Beauty Dental tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Top lý do khiến răng bị yếu đi

Bác sĩ thăm khám trực tiếp để tìm ra lý do răng yếu và khắc phục trước khi niềng răng 
Bác sĩ thăm khám trực tiếp để tìm ra lý do răng yếu và khắc phục trước khi niềng răng

Để biết có niềng răng yếu được không, trước tiên cần tìm hiểu những nguyên nhân khiến sức khỏe răng bị suy giảm. Lý do đầu tiên khiến răng bị yếu là do tình trạng mọc lộn xộn, mọc không đều nên khi cắn lại chỉ có 1 vài răng khớp nhau. Điều này dẫn đến tình trạng cùng một lực tác động nhưng 1 vài răng lực tải lực mạnh, còn 1 vài răng thì lực tải lực yếu hoặc không chịu tải lực. Nếu niềng răng đúng cách, răng được sắp xếp đều trên cung hàm, đúng khớp cắn và chức năng vận động nên sẽ làm cho răng chắc hơn.

Bên cạnh đó, 4 lý do dưới đây cũng khiến răng của bạn bị yếu đi theo thời gian: 

  • Chế độ ăn uống không khoa học 

Chế độ ăn uống là yếu tố hàng đầu có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. Khi sử dụng những thực phẩm này như chứa nhiều axit như nước ngọt có gas, đồ chua,…  men răng sẽ bị giảm dần, răng ít được bảo vệ nên dễ mắc các bệnh lý răng miệng hơn. 

  • Bệnh lý răng miệng 

Bệnh lý răng miệng có thể chia thành nhiều nhóm tùy theo khả năng điều trị nhưng nhìn chung đều gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng. Đặc biệt, các bệnh phổ biến như sâu răng, viêm lợi,… góp phần phá hủy men răng, kéo tụt phần lợi bảo vệ chân răng khiến vi khuẩn dễ xâm nhập sâu hơn và răng dễ lung lay hơn. 

  • Cao răng 

Cao răng là lớp mảng bám trên răng và lợi chứa đầy vi khuẩn nên rất dễ phá hủy lớp men răng nếu không được lấy đi kịp thời. Tuy nhiên thói quen lấy cao răng định kỳ hiện vẫn chưa thành thói nên đây có thể xem là tác nhân lớn nhất khiến răng yếu đi. 

  • Vệ sinh răng miệng không đúng cách 

Thông thường, khách hàng chỉ sử dụng bàn chải răng và cho rằng việc dùng lực mạnh có thể lấy đi vết bẩn, mảng bám trên răng. Nhưng trên thực tế hành vi này chỉ càng khiến lớp men răng sớm bị mài mòn, khiến răng nhanh yếu hơn. 

Răng yếu có niềng răng được không?

Cần khắc phục bệnh lý răng miệng trước khi niềng răng 
Cần khắc phục bệnh lý răng miệng trước khi niềng răng

Răng yếu gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của khách hàng như khiến quá trình nhai gặp khó khăn, tủy răng bị ảnh hưởng, thậm chí có thể gây mất răng nếu không sớm được khám và điều trị. Vì vậy nếu có nhu cầu niềng răng yếu, khách hàng cần cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng trước qua một số cách: 

  • Trường hợp nhẹ (tủy răng chưa bị ảnh hưởng): khách hàng cần lấy cao răng để tạo môi trường sạch khuẩn trước khi thực hiện các bước trong quy trình niềng răng, đồng thời đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị các bệnh lý về răng. Một số bệnh lý về răng phổ biến cần điều trị trước khi niềng răng gồm: viêm nha chu đang tiến triển, viêm lợi phần xung quanh cổ răng, viêm quanh cuống răng. 
  • Trường hợp nặng (tủy răng bị ảnh hưởng): trường hợp này khách hàng có thể được chẩn đoán bị viêm tủy răng, cần điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. 
  • Trường hợp không thể bảo tồn răng: nếu khách hàng có tình trạng mục chân răng nặng, bác sĩ có thể phải thực hiện nhổ răng và trồng răng mới. 

Cách đặt lịch khám răng tổng quát với bác sĩ Trinh

Nếu có nhu cầu niềng răng yếu, khách hàng nên tìm đến các cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ uy tín như Beauty Dental với dịch vụ niềng răng chuyên sâu bác Trinh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc tại đây không chỉ đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế mà còn mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách hàng trong toàn bộ quá trình điều trị. Tại đây, khách hàng cũng có thể lựa chọn các phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm niềng răng trả góp

Để đặt lịch khám răng tổng quát với bác sĩ Trinh, khách hàng có thể thực hiện theo các cách sau: 

  • Đến trực tiếp cơ sở của Beauty Dental.

Địa chỉ: Số 152 – Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. 

Giờ mở cửa: 8:30 – 19:00 từ Thứ hai đến Chủ nhật. 

  • Liên hệ qua: 

+ Điện thoại: 0908.598.398 

+ Email: beautydental.cndt@gmail.com 

Hy vọng bài viết trên đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những lý do khiến răng bị yếu cũng như một số lưu ý cần thiết nếu có nhu cầu niềng răng yếu. Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín có khả năng đưa ra lộ trình niềng răng phù hợp với từng khách hàng, hãy gọi ngay tới hotline của Beauty Dental để được đặt lịch khám gần nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *