Là phương pháp làm đẹp không dao kéo, ngày càng nhiều người chọn niềng răng để cải thiện nụ cười và vấn đề ăn nhai. Vậy cụ thể niềng răng là gì? Niềng răng có tác dụng gì? Nếu bạn đang quan tâm đến niềng răng thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! 

Niềng răng là gì?

Niềng răng là quá trình dùng lực để điều chỉnh các tình trạng của răng
Niềng răng là quá trình dùng lực để điều chỉnh các tình trạng của răng

Theo Ths.bs Trần Đức Trinh (Giám đốc Nha Khoa Beauty Dental): Niềng răng là quá trình dùng một lực nhẹ và liên tục giúp răng di chuyển về vị trí đúng của nó để khách hàng có một hàm răng đẹp và một nụ cười hài hoà với gương mặt. Quá trình này sử dụng một số khí cụ như dây cung, mắc cài, hàm nhựa,… 

Niềng răng có tác dụng gì?

Góc nghiêng của khách hàng được cải thiện rõ rệt
Góc nghiêng của khách hàng được cải thiện rõ rệt

Niềng răng có tác dụng gì? Từ những chia sẻ của bác sĩ Trinh, ta có thể thấy rằng niềng răng có rất nhiều tác dụng. Cụ thể như sau:

– Cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt

Có lẽ đây là lý do khiến nhiều người chọn niềng răng nhất. Bởi niềng răng không chỉ giúp răng đều hơn mà còn giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Nếu bạn đang trong độ tuổi dậy thì những biểu hiện này lại càng rõ rệt.

– Cải thiện chức năng ăn nhai

Những chiếc răng khấp khểnh, lệch lạc khả năng ăn nhai của bạn kém đi. Về lâu dài, bạn sẽ dễ gặp các bệnh về răng miệng như viêm lợi, nha chu, tổn thương khớp cắn hơn những người bình thường. 

– Hạn chế trồng răng giả

Theo quan điểm của bác sĩ Trinh, răng thật của mình bao giờ vẫn hơn. Do đó, nếu chẳng may bạn bị mất răng vì một lý do nào đó thì bạn có thể niềng răng để kéo các răng khác vào để lấp chỗ trống, thay cho phương pháp trồng răng trước kia. 

– Phòng ngừa các bệnh về răng miệng

Răng thưa, răng hở kẽ, răng mọc khấp khểnh,… đều khiến cho việc vệ sinh răng miệng trở nên phức tạp hơn, dễ gây đến những bệnh lý về miệng hơn. Do đó, nếu can thiệp sớm thì răng của bạn sẽ đều đẹp hơn, đồng thời cũng hạn chế  mắc các bệnh về răng miệng hơn.

– Giúp phát âm chuẩn, tự hơn trong cuộc sống

Không ít khách hàng của beauty dental tìm đến phương pháp niềng răng bởi những hạn chế trong khả năng phát âm do thiếu răng hoặc răng quá thưa. Cải thiện khả năng giao tiếp, khả năng phát âm được cải thiện sẽ khiến khách hàng thấy tự tin hơn trong giao tiếp, tự tin trong cuộc sống.

8 lý do khiến bạn nên niềng răng ngay

Góc nghiên của khách hàng được cải thiện rõ rệt
Góc nghiên của khách hàng được cải thiện rõ rệt

Sau khi biết hết đáp án cho câu hỏi Niềng răng có tác dụng gì, bạn đang rất muốn biết khi nào thì nên niềng răng đúng không? Dưới đây là 8 trường hợp bạn nên niềng răng ngay để đón nhận những điều tốt đẹp từ cuộc sống nhé!

– Các trẻ trong độ tuổi từ 7 – 9 tuổi có hàm răng trên hoặc dưới nhô nhiều ra phía trước. Trường hợp này cần khám và sử dụng hàm tiền chỉnh nha để điều chỉnh sự phát triển và tăng trưởng của xương hàm về đúng với vị trí để tránh nguy cơ phải phẫu thuật sau này.

– Răng mọc chen chúc trong hàm và có nụ cười kém thẩm mỹ.

– Có hàm trên hoặc hàm dưới đưa ra trước quá nhiều, có nét mặt nghiêng không đẹp.

– Người có khớp cắn hở, khớp cắn sâu hoặc cười hở lợi.

– Người bị hỏng mất răng cần khám xem có niềng để kéo răng vào thay thế được không

 – Khi thấy có tiếng lục cục ở vị trí mang tai khi há miệng hoặc ngậm miệng, người bệnh cần đi khám kiểm tra xem chức năng vận động của hàm có đúng không. Ngoài ra, người bị mòn cổ chân răng nhiều cũng cần đi khám để niềng răng.

– Bệnh nhân cần niềng răng để phục vụ cho công tác phục hình răng hoặc các chuyên khoa khác của ngành răng hàm mặt.

– Răng cửa của hàm trên hoặc hàm dưới có khe thưa lớn.

Nếu gặp 1 trong 8 vấn đề trên đây, các bạn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để khám và chữa trị ngay lập tức.

Đến đây, Beauty Dental tin rằng bạn đã biết niềng răng đề làm gì rồi. Mong rằng những thông tin được cung cấp bên trên đã giải đáp hết thắc mắc của bạn. Nếu bạn vẫn thắc mắc niềng răng có tác dụng gì, hãy gọi tới hotline 0908 598 398 để đặt lịch khám và tư vấn với bác sĩ Trinh – người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng, đã thực hiện hơn 1000 ca niềng răng thành công. Beauty Dental hân hạnh được phục vụ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *