Ngoài chi phí cao, sợ đau, vướng víu thì phải niềng răng duy trì cũng là một trong những lý do khiến nhiều người còn chần chừ với việc niềng răng. Thạc sĩ – bác sĩ Trần Đức Trinh cho biết, nếu bạn hiểu hết công dụng của hàm duy trì thì bạn sẽ thấy đây là 1 giai đoạn rất quan trọng. Vậy tại sao cần đeo hàm duy trì? Thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu? Hãy đọc hết bài viết này để có đủ các thông tin nha! 

Tại sao cần niềng duy trì?

Niềng răng được hiểu là dùng lực nhẹ tác động liên tục lên răng để răng di chuyển đến vị trí mong muốn thông qua các khí cụ. Tuy nhiên, sau khi kết thúc quá trình niềng răng, răng vẫn có thể chạy về vị trí cũ nên bác sĩ luôn khuyến cáo khách hàng cần phải đeo hàm duy trì. Hàm duy trì có tác dụng giúp cho răng ổn định ở vị trí mới cùng với, lợi và xương ổ răng, xương hàm và hệ thống cơ môi má, thần kinh… Sau thời gian đeo hàm duy trì, khách hàng sẽ được tháo hết khí cụ ra khỏi miệng hoặc không cần phải sử dụng các loại hàm duy trì nữa. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàm duy trì
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàm duy trì

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàm duy trì. Theo Ths.Bs Trần Đức Trinh (Giám Đốc Beauty Dental) thì hiện nay, khí cụ duy trì được chia làm 3 loại như sau: Khí cụ duy trì gắn cố định, hàm duy trì tháo lắp, hàm duy trì tháo lắp kết hợp với khí cụ duy trì gắn cố định. Mỗi loại hàm duy trì có ưu nhược điểm riêng nên phù hợp với từng đối tượng và tình trạng răng miệng riêng. 

Bên cạnh đó, Bác sĩ Trinh cũng cho biết một số niềng răng duy trì khác như sau: 

  • Hàm dưới sử dụng hàm duy trì cố định (gắn dây duy trì mặt lưỡi) và hàm trên đeo hàm duy trì tháo lắp. 
  • Cả hai hàm đều đeo hàm duy trì tháo lắp. 
  • Đối với khách hàng sử dụng phương pháp chỉnh nha Invisalign, khách hàng sẽ sử dụng luôn máng nhựa duy trì của hãng. 

Thời gian niềng răng để duy trì là bao lâu?

Thời gian đeo hàm duy trì là khoảng từ 6-9 tháng
Thời gian đeo hàm duy trì là khoảng từ 6-9 tháng

Thời gian đeo hàm duy trì phụ thuộc vào đối tượng cùng tình trạng răng miệng mà họ gặp phải. Tuy nhiên thời gian đeo hàm sẽ kéo dài từ 6-9 tháng. Trong thời gian này, khách hàng cần phải đeo hàm duy trì từ 20 – 22 giờ/ngày. Sau 8 tháng thì thời gian đeo sẽ giảm dần, khách hàng có thể đeo hàm từ 3 – 4 ngày/tuần và đeo vào buổi tối khi đi ngủ. 

Không niềng răng duy trì mang đến hậu quả gì?

Hãy đeo hàm duy trì để đạt kết quả niềng răng cao nhất nhé!

Sau khi hiểu được niềng răng là gì và biết thêm về hàm duy trì, chắc bạn cũng đoán được những hậu quả nếu không niềng răng duy trì rồi đúng không. Vậy dưới đây là những điều bạn sẽ chắc chắn nhận được:

– Bị hỏng răng: Nếu không đeo niềng duy trì sau khi tháo mắc và không tái khám định kỳ trong vòng 5 năm đầu sau khi tháo mắc cài bạn sẽ có thể bị hỏng răng. Bởi trừ các trường hợp viêm nhiễm và ê buốt, nhiều vấn đề răng miệng khó thấy được bằng mắt thường. 

– Bị từ chối quyền bảo hành: Nhiều phòng nha, trong đó có Beauty Dental có chế độ bảo hành 5 năm và tái khám miễn phí cho khách hàng. Khách hàng sẽ bị huỷ quyền bảo hành này nếu không đeo hàm duy trì và đến sai lịch hẹn nhiều lần. Việc chăm sóc răng miệng sau niềng răng cũng rất quan trọng, do đó bạn cần tái khám đúng hẹn để kiểm soát các nguy cơ tiềm ẩn. 

Mong rằng những thông tin trong bài viết giúp bạn hạ được gánh nặng phải niềng răng duy trì. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến hàm duy trì cũng như các chú ý sau niềng răng, vui lòng gọi điện tới hotline 0908 598 398 của Beauty Dental để được tư vấn nhanh và chính xác nhất. Beauty Dental luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình sở hữu hàm răng khỏe đẹp và nụ cười duyên dáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *