Niềng răng khểnh là một trong những mục tiêu niềng răng khá phổ biến hiện nay. Vậy khi nào khách hàng nên đeo niềng để giúp răng khểnh di chuyển về đúng vị trí? Niềng các răng khểnh có mất nhiều thời gian và chi phí không? Beauty Dental sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây. 

Khi nào nên niềng răng khểnh?

Khách hàng niềng răng khểnh để cải thiện tình trạng thẩm mỹ răng 
Khách hàng niềng răng khểnh để cải thiện tình trạng thẩm mỹ răng

Răng khểnh là tình trạng răng nanh mọc lệch ra ngoài hàng do hình thái xương hàm, răng mọc trước mất sớm hoặc có kích thước quá lớn, thói quen của khách hàng (đẩy răng, mút tay,…), niềng răng sai kỹ thuật,… Răng khểnh lệch ít có thể tạo nét duyên trong giao tiếp. Tuy nhiên răng khểnh lệch nhiều không chỉ gây mất thẩm mỹ răng và thẩm mỹ nụ cười mà còn ảnh hưởng đến chức năng nhai của khách hàng. Vì vậy với trường hợp răng khểnh lệch nhiều, các răng còn lại mọc chen chúc lộn xộn, khách hàng thường được chỉ định niềng răng khểnh để sắp xếp răng. Khi đó, bác sĩ sẽ tác dụng lực nhẹ liên tục lên răng để răng di chuyển theo ý muốn của bác sĩ đến khi về đúng vị trí, đúng khớp cắn, giúp khách hàng có nụ cười đẹp. 

Niềng răng khểnh có lâu không?

Niềng răng khểnh mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng của khách hàng 
Niềng răng khểnh mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng của khách hàng

Khách hàng thường hay lầm tưởng niềng răng khểnh chỉ điều chỉnh ít răng nên bác sĩ có thể tăng tốc độ chạy của răng để quá trình chỉnh nha kết thúc sớm. Điều này không đúng sự thật do tốc độ di chuyển an toàn cho xương hàm là 1mm/tháng. Nếu vượt quá tốc độ này, khách hàng có thể tăng nguy cơ bị tiêu xương ổ răng, tiêu chân răng làm giảm sức khỏe răng và khiến ca niềng không đạt hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên không phải ca niềng nào cũng mất nhiều thời gian. Để biết niềng răng mất bao lâu, khách hàng có thể căn cứ vào một số yếu tố sau: 

  • Tình trạng răng 

Khách hàng niềng nhiều răng khểnh, răng khểnh lệch nhiều so với vị trí đúng, các răng còn lại mọc chen chúc lộn xộn sẽ mất nhiều thời gian sắp đều răng hơn. 

  • Độ tuổi của khách hàng 

Khách hàng niềng răng càng sớm thì răng chạy càng nhanh. Khách hàng càng lớn tuổi thì răng chạy càng chậm do lúc này vị trí các răng và cấu trúc xương hàm đã được cố định. 

  • Phương pháp niềng răng 

Mỗi phương pháp niềng răng có cách giúp răng di chuyển khác nhau. Niềng răng 1 hàm hay niềng răng sử dụng vít để tạo điểm đặt lực bên ngoài chân răng sẽ giúp răng di chuyển nhanh hơn. 

  • Cách thức điều trị 

Một số khách hàng có kích thước răng lớn có thể được yêu cầu nhổ răng khểnh niềng răng thay thế để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ. 

  • Trình độ bác sĩ 

Bác sĩ có trình độ tay nghề cao đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật niềng, giúp niềng răng kết thúc đúng thời gian dự kiến. 

Niềng răng khểnh tốn nhiều tiền không?

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, phương pháp niềng, loại khí cụ,... 
Chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, phương pháp niềng, loại khí cụ,…

Khách hàng có thể tính toán chi phí niềng răng khểnh dựa trên một số yếu tố sau: 

  • Tình trạng răng 

Khách hàng có tình trạng răng phức tạp, cần niềng 2 răng khểnh cùng lúc và kết hợp cải thiện tình trạng thẩm mỹ răng sẽ mất nhiều tiền hơn khách hàng chỉ niềng 1 răng khểnh.

  • Loại niềng răng 

Hiện nay trên thị trường có 2 phương pháp niềng răng gồm niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định. Mỗi phương pháp có các loại niềng răng với ưu nhược điểm riêng như niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt, niềng răng với hàm nhựa chức năng,… Loại niềng răng nào càng ít nhược điểm thì có chi phí càng cao. 

  • Cơ sở nha khoa 

Mỗi cơ sở nha khoa quy định chi phí niềng khác nhau. Khách hàng cần chọn địa chỉ niềng răng uy tín và tham khảo bảng giá dịch vụ tại phòng khám để có thông tin cụ thể. 

  • Các yếu tố khác 

Ngoài các yếu tố trên, khách hàng có thể phải trả thêm chi phí nếu làm hỏng khí cụ trong quá trình niềng răng hoặc cần khắc phục các bệnh lý về răng, nhổ răng trước khi niềng. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về đặc điểm và các trường hợp khách hàng được gợi ý niềng răng khểnh. Nếu đang có nhu cầu niềng răng để cải thiện tình trạng thẩm mỹ răng, khách hàng hãy gọi điện ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental để được tư vấn đặt lịch khám trực tiếp trong thời gian sớm nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *