Răng hô là tình trạng răng mọc lệch, khớp cắn hai hàm không khớp nhau gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt và thẩm mỹ nụ cười. Vậy niềng răng hô hàm trên có thể khắc phục tình trạng này không? Chi phí ca niềng được tính như thế nào? Làm sao để chọn cơ sở niềng răng uy tín? Mời các bạn cùng Beauty Dental tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân và cách xử lý hô hàm trên

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả được nhiều khách hàng lựa chọn 
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả được nhiều khách hàng lựa chọn

Răng hô hàm trên không phải tình trạng hiếm gặp ở Việt Nam và thường xuất hiện do một số nguyên nhân sau: 

 • Hô do răng: 
 • Răng mọc lệch, không mọc theo phương thẳng đứng mà có xu hướng chìa ra ngoài. 
 • Răng mọc trước có kích thước quá lớn nên cung hàm không đủ chỗ cho răng mọc sau, răng sau phải mọc chìa ra ngoài. 
 • Hô do hàm: hàm trên phát triển mạnh hơn hàm dưới. 

Để xử lý tình trạng này, niềng răng hô hàm trên là phương án đơn giản và an toàn được sử dụng nhiều nhất. Tùy từng trường hợp cụ thể mà khách hàng có thể chọn một trong các loại niềng răng sau: 

  • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng 
  • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong 
 • Niềng răng mắc cài sứ 
 • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng 
 • Niềng răng bằng khay nhựa trong suốt 

Khi nào cần thực hiện phẫu thuật hàm?

Khách hàng cần được thăm khám cẩn thận để xác định có nên phẫu thuật hàm không 
Khách hàng cần được thăm khám cẩn thận để xác định có nên phẫu thuật hàm không

Niềng răng hô hàm trên chỉ được thực hiện sau khi bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và xác định được nguyên nhân gây hô răng. Với trường hợp răng hô do hàm hoặc do cả hàm và răng, bác sĩ có thể yêu cầu khách hàng phẫu thuật hàm để tác động vào cấu trúc xương. Tuy nhiên, vì phương pháp này không cần nhiều thời gian thực hiện mà vẫn đảm bảo hiệu quả nên chi phí cũng cao hơn. Ngoài ra, khách hàng cũng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn cơ sở nha khoa và bác sĩ chỉnh nha để đảm bảo ca phẫu thuật được tiến hành thuận lợi, an toàn. 

Chi phí niềng răng hô hàm trên được tính như thế nào?

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: 

 • Loại niềng răng: niềng răng có tính thẩm mỹ, độ bền cao và ít gây khó chịu sẽ có chi phí cao hơn niềng răng thông thường. 
 • Chất lượng khí cụ: chất lượng khí cụ càng cao, khả năng bị biến chất trong môi trường khoang miệng càng thấp thì càng có giá cao. 
 • Chi phí nhổ răng: các ca niềng răng hô hàm trên phức tạp được yêu cầu nhổ răng sẽ tốn nhiều chi phí hơn các ca niềng đơn giản. 

Nên thực hiện niềng răng hô hàm trên ở đâu?

Nên niềng răng hô ở cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có trình độ tay nghề cao
Nên niềng răng hô ở cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có trình độ tay nghề cao

Khách hàng có nhu cầu niềng răng hô hàm trên nên lựa chọn các cơ sở niềng răng Hà Nội uy tín và đảm bảo chất lượng. Mỗi phòng khám nha khoa được chọn cần đáp ứng các tiêu chí sau: 

 • Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, tối thiểu đạt tiêu chuẩn trong nước. Các khí cụ niềng được khử trùng tuyệt đối trước khi đưa vào sử dụng. 

 • Trình độ bác sĩ 

Bác sĩ niềng răng hô cần đảm bảo có kiến thức đúng và đủ về khớp cắn chức năng, có kinh nghiệm thực hiện thành công các ca niềng tương tự. 

 • Chất lượng dịch vụ 

Nên chọn các địa chỉ niềng răng chú trọng trải nghiệm của khách hàng, luôn lắng nghe mong muốn của khách hàng và sẵn sàng hỗ trợ xử lý các tình trạng bất thường có thể gặp khi niềng răng. 

Trên cơ sở đáp ứng các tiêu chí trên, Beauty Dental hoàn toàn xứng đáng trở thành trung tâm nắn chỉnh răng uy tín hàng đầu Việt Nam mà khách hàng nên lựa chọn. Đến với Beauty Dental, khách hàng sẽ được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tu nghiệp ở trong và ngoài nước, từ đó hạn chế tối đa tình trạng niềng răng đau ê ẩm, bung/gãy mắc cài niềng răng,… 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến phương pháp niềng răng hô hàm trên. Nếu các bạn đang gặp tình trạng răng hô và muốn được điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, hãy gọi điện ngay đến hotline 0908 598 398 của Beauty Dental để được tư vấn và đặt lịch hẹn gần nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *