Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ rất cao, giúp khách hàng tự tin hơn trong các hoạt động giao tiếp thường ngày. Vậy khách hàng chọn phương pháp niềng răng này có cần tiến hành nhổ răng không? Những trường hợp nào cần nhổ răng? Nhổ răng có gây nguy hiểm không? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tại sao hầu hết các ca niềng răng đều cần nhổ răng?

Bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng để niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất 
Bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng để niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất

Tại sao phải nhổ răng khi niềng là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra trong quá trình tìm hiểu về niềng răng. Thực tế, không bác sĩ nào muốn nhổ răng của khách hàng bởi bác sĩ luôn muốn giữ lại nhiều răng thật nhất có thể, đồng thời điều này có thể khiến thời gian niềng kéo dài. Tuy nhiên, hầu hết các ca niềng răng, bao gồm cả niềng răng trong suốt đều cần nhổ răng vì những nguyên nhân sau: 

 • Tình trạng thẩm mỹ răng: khách hàng có hàm răng kém thẩm mỹ, răng không mọc theo phương thẳng đứng và không được sắp xếp thẳng hàng, răng chen chúc lộn xộn, các răng có kích cỡ không đồng đều… 
 • Tình trạng thẩm mỹ khuôn mặt: khách hàng có khuôn mặt kém thẩm mỹ do răng hô hàm trên hoặc hô hàm dưới, khách hàng có khuôn mặt lệch do răng mọc không đúng vị trí,… 
 • Tình trạng thẩm mỹ nụ cười: khách hàng cười hở lợi, kém tự tin khi cười do có khe thưa răng cửa hàm trên/ hàm dưới,… 
 • Nhu cầu và mong muốn của khách hàng
 • Kết quả thăm khám và đánh giá tiền chỉnh nha: khách hàng được chỉ định nhổ răng sâu, hỏng không thể chữa khỏi hoàn toàn. 

Những trường hợp điển hình cần nhổ răng để niềng răng

Khách hàng được khám để xác định có cần nhổ răng khi niềng không 
Khách hàng được khám để xác định có cần nhổ răng khi niềng không

Không phải lúc nào khách hàng cũng được chỉ định nhổ răng trước khi niềng. Để biết niềng răng phải nhổ răng khi nào, niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không, khách hàng có thể tham khảo một số trường hợp điển hình cần nhổ răng để niềng răng trong suốt như dưới đây: 

 • Hô răng 2 hàm: nhổ 2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới (răng được chọn thường là răng số 4 hoặc số 5). 
 • Hô răng hàm trên: nhổ 2 răng hàm trên (thường là răng số 4 hoặc số 5). 
 • Hô hàm dưới (móm): nhổ 2 răng hàm dưới (thường là răng số 4 hoặc số 5). 
 • Răng chen chúc nặng: nhổ các răng mọc không thẳng hàng, tốt nhất là các răng không có nhiều chức năng nhai và nghiền thức ăn để tránh phải kéo răng thay thế. 
 • Thừa răng: nhổ các răng thừa chiếm nhiều diện tích trên cung hàm. 
 • Răng sâu và hỏng: nhổ theo chỉ định của bác sĩ sau khi được thăm khám và kiểm tra với hệ thống thiết bị đạt chuẩn chất lượng. 

Nhổ răng đúng quy trình có nguy hiểm không?

Nhổ răng đúng quy trình rất an toàn 
Nhổ răng đúng quy trình rất an toàn

Khách hàng nên yên tâm vì nhổ răng đúng quy trình hoàn toàn không gây nguy hiểm cho các ca niềng. Dù sử dụng máng niềng răng hay mắc cài niềng răng thì trước khi điều trị, khách hàng đều được khám và kiểm tra tình trạng răng với hệ thống thiết bị hiện đại cùng bác sĩ chuyên khoa. Với các ca được chỉ định nhổ răng trước khi niềng, bác sĩ sẽ tính toán cẩn thận tình trạng răng, khả năng hồi phục sau nhổ răng để tiến hành niềng khi sức khỏe răng đã đảm bảo.  

Cách sở hữu phác đồ niềng răng của bác sĩ 15 năm kinh nghiệm

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ là những yếu tố quan trọng làm nên thành công của một ca niềng răng trong suốt. Để sở hữu phác đồ niềng răng từ bác sĩ 15 năm kinh nghiệm, khách hàng có thể: 

 • Lựa chọn dịch vụ niềng răng bác Trinh tại Beauty Dental. 
 • Chủ động liên hệ và đặt lịch khám sớm nhất với Beauty Dental. 
 • Tìm hiểu trước một số thông tin cơ bản về chi phí, thời gian, khí cụ sử dụng trong quá trình niềng,… 
 • Tham khảo ý kiến của các khách hàng cũ 
 • Phối hợp với bác sĩ trong quá trình thăm khám – tư vấn – điều trị. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu về niềng răng trong suốt và những trường hợp cần nhổ răng trong chỉnh nha. Nếu đang gặp vấn đề về răng và muốn được thăm khám – điều trị tại cơ sở niềng răng uy tín, khách hàng hãy gọi ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental để nghe tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *