Niềng răng trong suốt là loại niềng răng an toàn và có tính thẩm mỹ cao ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích. Vậy khách hàng có gặp bất tiện nào khi niềng răng loại này không? Nên xử lý những bất tiện đó như thế nào? Beauty Dental sẽ giúp khách hàng giải đáp những vấn đề trên qua bài viết dưới đây. 

5 lý do nên chọn máng niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao 
Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao

Niềng răng trong suốt là một trong những loại niềng răng tháo lắp được yêu thích hàng đầu hiện nay. Dưới đây là 5 lý do cơ bản khách hàng không thể bỏ qua cơ hội niềng răng với máng niềng răng trong suốt: 

 • Không gây kích ứng, khó chịu 

Máng niềng răng được làm từ chất liệu cao cấp chuyên dùng trong nha khoa nên không gây kích ứng, không làm tổn thương niêm mạc phía trong môi và má như khí cụ bằng kim loại. 

 • Tính thẩm mỹ vượt trội 

Máng nhựa trong suốt được thiết kế dựa trên khuôn răng của khách hàng và hoàn toàn ôm sát răng khi sử dụng nên rất khó phát hiện trong hoạt động giao tiếp hàng ngày. 

 • Dễ tháo lắp theo nhu cầu sử dụng 

Khi sử dụng máng niềng trong suốt, khách hàng có thể tháo khay niềng mỗi khi ăn nên không cần thay đổi thói quen ăn uống, từ đó hạn chế nguy cơ giảm cân khi niềng răng. 

 • Dễ vệ sinh 

Khay niềng có hình dáng tương tự khuôn răng và có thể tháo rời khi ăn nên sẽ không bị dắt thức ăn như hệ thống mắc cài trong niềng răng mắc cài. Điều này giúp quá trình vệ sinh khay niềng và vệ sinh răng dễ dàng hơn, khách hàng cũng dễ kiểm tra tình trạng răng hàng ngày và phát hiện các bệnh lý về răng kịp thời. 

 • Ít phải đến phòng nha 

Khi sử dụng niềng răng tháo lắp, khách hàng không cần đến cơ sở nha khoa khám định kỳ 1 tháng / lần mà chỉ cần đến kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ. 

4 bất tiện sẽ gặp khi chọn phương pháp này?

Niềng răng trong suốt là một trong bốn phương pháp niềng răng phổ biến tại Beauty Dental 
Niềng răng trong suốt là một trong bốn phương pháp niềng răng phổ biến tại Beauty Dental

Ngoài những ưu điểm nổi bật, khách hàng cũng cần lưu ý 4 điểm bất tiện có thể gặp khi quyết định niềng răng trong suốt như dưới đây: 

 • Chi phí cao 

Chi phí mỗi ca niềng răng bằng máng trong suốt cao hơn hẳn mặt bằng chung. Đặc biệt, niềng răng invisalign sử dụng máng niềng răng được thiết kế và sản xuất trực tiếp tại hãng ở nước ngoài nên chi phí dành cho khí cụ cũng rất lớn. 

 • Cần hệ thống máy móc công nghệ cao và bác sĩ có tay nghề 

Niềng răng với máng trong suốt có tính phức tạp cao nên cần hệ thống thiết bị khám hiện đại, chuẩn xác và bác sĩ có trình độ tay nghề cao, có khả năng kiểm soát tốt sự dịch chuyển của răng. 

 • Tốn thời gian cho khâu chuẩn bị 

Khác với các phương pháp niềng răng cố định, niềng răng tháo lắp với máng trong suốt cần thời gian để sản xuất khay niềng. Trong quá trình niềng răng, nếu khách hàng làm mất hay vỡ khay niềng sẽ phải sử dụng hàm của giai đoạn sau gây đau và hiệu quả niềng kém. 

 • Hiệu quả niềng răng phụ thuộc vào khách hàng 

Khách hàng cần chủ động, tự giác đeo hàm đủ thời gian tối thiểu hàng ngày theo hướng dẫn của bác sĩ để niềng răng đạt hiệu quả mong muốn.

Xem thêm: Bị viêm lợi niềng răng có nguy hiểm không? Cách khắc phục nhanh nhất

Cách xử lý những khó khăn này

Khách hàng cần bảo quản khay niềng cẩn thận trong quá trình sử dụng 
Khách hàng cần bảo quản khay niềng cẩn thận trong quá trình sử dụng

Theo cơ sở niềng răng uy tín Hà Nội Beauty Dental, để hạn chế những bất tiện khi niềng răng trong suốt, mỗi khách hàng cần: 

 • Giữ khay niềng cẩn thận 
 • Tránh để mất khay niềng trong quá trình sử dụng.
 • Vệ sinh khay hàng ngày theo hướng dẫn của bác sĩ. 
 • Tuân thủ kế hoạch niềng răng và hướng dẫn y khoa của bác sĩ 
 • Đảm bảo tái khám đúng lịch hẹn. 
 • Chú ý chế độ ăn uống và vệ sinh răng trong thời gian đeo niềng. 
 • Báo ngay khi gặp tình trạng bất thường 
 • Không tự ý xử lý các tình trạng bất thường trong quá trình niềng răng như: các cơn đau răng kéo dài, lồi chân răng, chảy máu chân răng,… 
 • Khi gặp tình trạng bất thường, cần báo ngay với bác sĩ chỉnh nha để được khám trực tiếp nhanh nhất có thể. 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp khách hàng hiểu hơn về niềng răng trong suốt và cách khắc phục một số bất tiện khi niềng răng theo phương pháp này. Nếu có nhu cầu được khám và niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, khách hàng hãy gọi điện trực tiếp tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental để nghe tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *