Kiểm soát tốt răng di chuyển như thế nào trong từng giai đoạn niềng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bác sĩ đảm bảo ca niềng an toàn và hiệu quả. Vậy răng di chuyển nhanh gây ra những hậu quả gì? Làm sao để hạn chế tình trạng này? Đâu là địa chỉ niềng răng uy tín? Beauty Dental sẽ giúp khách hàng làm rõ những vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Răng di chuyển như thế nào?

Bác sĩ giỏi luôn kiểm soát tốt lực kéo răng 
Bác sĩ giỏi luôn kiểm soát tốt lực kéo răng

Răng di chuyển như thế nào khi niềng răng phụ thuộc chủ yếu vào trình độ tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ chỉnh nha. Đây là kết quả của một đáp ứng sinh học bằng phản ứng sinh lý với lực bác sĩ tác động lên răng. Cụ thể: 

  • Bác sĩ tác động một lực lên răng. 
  • Răng dịch chuyển trong xương ổ răng, vừa làm căng một số sợi dây chằng quanh răng, vừa làm nén một số sợi. 
  • Vị trí dây chằng bị nén sẽ tạo áp lực nén lên xương ổ răng, khiến sự lưu thông máu ở vùng bị nén giảm. Trong khi đó máu ở vị trí dây chằng bị căng có thể lưu thông bình thường hoặc tăng lên. 
  • Thay đổi sự lưu thông máu gây ra những thay đổi về môi trường hóa học, theo đó các hủy cốt bào lấy xương vùng bị nén và tạo cốt bào tạo xương mới ở vùng bị căng. 

Tác hại của răng di chuyển nhanh?

Để biết răng di chuyển như thế nào khi niềng răng, bác sĩ cần khám để biết tình trạng của khách hàng và xây dựng kế hoạch niềng răng phù hợp. Theo cơ sở niềng răng bác Trinh Beauty Dental, tốc độ răng di chuyển an toàn cho xương hàm là 1mm/tháng. Nếu răng di chuyển nhanh hơn tốc độ này, khách hàng có thể gặp các nguy cơ như tiêu xương ổ răng, tiêu chân răng,… Những vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng của khách hàng và dễ khiến niềng răng bị hỏng. 

Cách hạn chế răng di chuyển nhanh

Khách hàng cần phối hợp với bác sĩ để đạt hiệu quả niềng răng như mong muốn 
Khách hàng cần phối hợp với bác sĩ để đạt hiệu quả niềng răng như mong muốn

Để hạn chế răng di chuyển nhanh, khách hàng cần: 

Niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín. 

Các bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín thường có trình độ tay nghề cao và giàu kinh nghiệm để kiểm soát tốt răng di chuyển như thế nào trong quá trình niềng răng. 

Tuân thủ kế hoạch niềng răng. 

Khách hàng cần đến khám đúng lịch hẹn để bác sĩ nắm bắt quá trình dịch chuyển của răng và có sự điều chỉnh lực kéo phù hợp nếu cần. 

Tuân thủ hướng dẫn y khoa của bác sĩ. 

Trong quá trình chỉnh nha, khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, cách chăm sóc răng miệng (đặc biệt là niềng răng mắc cài), cách xử lý khi gặp các cơn đau niềng răng,… Điều này giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng cho khách hàng, từ đó tạo điều kiện cho răng di chuyển theo kế hoạch. 

Ở đâu niềng răng tốt

Cơ sở niềng răng tốt cần đảm bảo chất lượng hệ thống thiết bị khám và điều trị 
Cơ sở niềng răng tốt cần đảm bảo chất lượng hệ thống thiết bị khám và điều trị

Để biết ở đâu niềng răng tốt, khách hàng có thể cân nhắc các yếu tố sau: 

Đội ngũ bác sĩ 

Cơ sở niềng răng tốt cần có đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm để kiểm soát tốt lực kéo răng. Điều này giúp bác sĩ xây dựng kế hoạch niềng răng phù hợp với từng khách hàng và luôn nắm bắt được răng di chuyển như thế nào trong từng giai đoạn chỉnh nha. 

Cơ sở vật chất 

Chất lượng thiết bị khám và điều trị là yếu tố quan trọng làm nên thành công của các ca niềng răng. Cơ sở nha khoa uy tín (bao gồm cả các cơ sở niềng răng trả góp Hà Nội) cần có hệ thống cơ sở vật chất được nhập từ các nguồn uy tín, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn trong và ngoài nước. 

Chất lượng dịch vụ 

Khách hàng nên chọn các phòng nha có chất lượng dịch vụ tốt, luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất và cung cấp nhiều chương trình ưu đãi như: chương trình ưu đãi khi niềng răng vào dịp lễ, Tết, hè; chương trình niềng răng trả góp,… 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp khách hàng giải đáp thắc mắc răng di chuyển như thế nào trong quá trình niềng răng. Nếu khách hàng đang có nhu cầu cải thiện tình trạng thẩm mỹ răng nhưng chưa chọn được phòng nha phù hợp, hãy gọi điện ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental để được tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *