Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Vậy niềng răng lại là gì và được áp dụng trong những trường hợp nào? Tỷ lệ thành công của các ca niềng răng nhiều lần có cao không? Khách hàng thường gặp khó khăn gì khi niềng răng lần 2? Beauty Dental sẽ giúp khách hàng giải đáp những vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Những trường hợp nào cần niềng răng 2 lần?

Nhiều khách hàng niềng răng để cải thiện tình trạng thẩm mỹ khuôn mặt
Nhiều khách hàng niềng răng để cải thiện tình trạng thẩm mỹ khuôn mặt

Niềng răng có thể chia thành 2 hoặc 3 giai đoạn. Trong đó, các ca niềng răng 2 giai đoạn còn được gọi là niềng răng 2 lần và mỗi giai đoạn sẽ phục vụ mục tiêu khác nhau. Cụ thể: 

 • Giai đoạn 1 

Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ sắp xếp, khắc phục vấn đề về cấu hình xương răng và hàm, đưa xương hàm về mối tương quan như bình thường để tạo điều kiện cho giai đoạn 2. Ví dụ: 

 • Khách hàng từ 8-10 tuổi bị sai khớp cắn loại II – hàm trên nhô ra trước quá nhiều, hàm dưới lùi về sau quá nhiều: bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ như hàm Monoblock hoặc hàm Twin Block để vừa kéo răng hàm trên lùi về sau, vừa đẩy răng hàm dưới ra phía trước nhằm mục tiêu sửa sai lệch xương hàm trong thời kỳ tăng trưởng. 
 • Khách hàng là người trưởng thành bị hẹp hàm trên, sai khớp cắn hoặc gặp các vấn đề về xương hàm khác cũng cần niềng răng lần 1 để khắc phục vấn đề về xương, sau đó niềng răng lại để khắc phục các vấn đề thẩm mỹ khác theo nhu cầu. 
 • Giai đoạn 2 

Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ tiến hành sắp đều răng và đưa răng các răng về đúng vị trí trên cung hàm bằng khí cụ như mắc cài, dây cung, hàm nhựa chức năng, khay niềng trong suốt,… Quá trình này giúp bác sĩ giải quyết các vấn đề về thẩm mỹ nụ cười, thẩm mỹ khuôn mặt còn lại cho khách hàng. 

Tỉ lệ thành công của niềng răng 2 lần là bao nhiêu?

Niềng răng 2 lần thành công nếu bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm 
Niềng răng 2 lần thành công nếu bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Niềng răng lại lần thứ 2 có thành công không phụ thuộc rất lớn vào kết quả của niềng răng giai đoạn 1. Nếu vấn đề về cấu trúc xương hàm được  cho ca niềng. Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả cho các ca niềng răng mắc cài, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Niềng răng ăn uống như thế nào

Cần ăn đủ chất, uống nhiều nước, tránh đồ ăn quá cứng, dai hoặc dính để hạn chế nguy cơ bị gãy, bung mắc cài. 

 • Niềng răng vệ sinh răng như thế nào? 

Khách hàng cần vệ sinh răng và khí cụ niềng cẩn thận theo quy trình chuẩn nha khoa với bàn chải đánh răng, bàn chải kẽ, máy tăm nước và nước súc miệng. Nên vệ sinh răng sau mỗi bữa ăn để hạn chế viêm lợi, viêm nha chu gây tiêu chân răng khi niềng răng

 • Niềng răng ở đâu uy tín? 

Khách hàng cần chọn cơ sở nha khoa và bác sĩ uy tín theo các tiêu chí sau: 

 • Phòng nha có cơ sở vật chất hiện đại, khí cụ đảm bảo chất lượng, đáp ứng được các kỹ thuật niềng mới nhất. 
 • Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tỷ lệ thành công của các ca niềng răng phức tạp cao. 
 • Chất lượng dịch vụ tốt, được nhiều khách hàng ghi nhận. 

Những trường hợp nào gây khó khăn khi niềng răng 2 lần

Khách hàng cần chữa khỏi các bệnh lý về răng trước khi niềng răng 
Khách hàng cần chữa khỏi các bệnh lý về răng trước khi niềng răng

Theo cơ sở niềng răng chuyên sâu bác Trinh Beauty Dental, niềng răng lại thường gây nhiều khó khăn cho bác sĩ khi khách hàng đang gặp các bệnh lý về răng sau: 

 • Bệnh viêm nha chu đang tiến triển: viêm ở lợi và dưới lợi tại vị trí xương ổ răng, dây chằng quanh răng. 
 • Bệnh viêm lợi vùng xung quanh cổ răng. 
 • Bệnh viêm tủy răng. 
 • Bệnh viêm quanh cuống răng. 
 • Tiêu xương ổ răng, tiêu chân răng, răng lung lay. 

Đây là những bệnh lý về răng nguy hiểm, có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe và độ bền của răng nên cần được chữa khỏi hoàn toàn trước khi niềng răng. 

Trên đây là một số thông tin hữu ích về đặc điểm và những trường hợp khách hàng được chỉ định niềng răng lại. Nếu khách hàng đang gặp vấn đề về răng và có nhu cầu được khám tại cơ sở nha khoa uy tín thì hãy gọi điện ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental để nghe tư vấn và đặt lịch hẹn gần nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *