Bạn thiếu tự tin với bản thân vì nụ cười không như ý muốn? Bạn chẳng thể cười thoải mái một cách tự nhiên chỉ vì răng xỉn màu, cười hở lợi, răng thưa, mọc không đều,…? Đừng để điều này cản trở cuộc sống và công việc của bạn. Hãy để Thiết kế nụ cười – Bước tiến công nghệ trong nha khoa thẩm mỹ tái tạo nụ cười hoàn hảo nhất của riêng bạn.

Thiết kế nụ cười là gì?

Thiết kế nụ cười là phương pháp phác thảo nụ cười kỹ thuật số (Digital Smile Design) trước khi tiến hành quy trình điều trị răng và thẩm mỹ răng như mặt dán sứ veneer hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ. Dựa vào bản phác thảo dự đoán, bạn có thể hình dung nụ cười cuối cùng sau khi kết thúc quy trình và đưa ra những mong muốn thay đổi để bác sĩ nha khoa thống nhất kế hoạch.

Thiết kế nụ cười mang đến cho bạn nụ cười hoàn hảo nhất.

Thiết kế nụ cười bằng kỹ thuật số (Digital Smile Design – DSD)

Để xây dựng bảng phác thảo nụ cười, bác sĩ nha khoa cần thu thập các dữ liệu cần thiết và dùng các phương pháp kỹ thuật số để mô phỏng nụ cười phù hợp nhất với gương mặt mỗi cá nhân. Khách hàng cần phối hợp chụp ảnh tiêu chuẩn, quay video ở từng trạng thái cười để thu thập dữ liệu chi tiết nhất. Trong đó bao gồm các hoạt động như cười lớn, cười mỉm, tư thế thả lỏng, tổng thể gương mặt với kèm banh miệng và những tư thế khác tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Từ các dữ liệu ảnh chụp bác sĩ sẽ đưa vào phần mềm (Keynote, Powerpoint, Photoshop, CorelDRAW,…) Bác sĩ nha khoa dựa vào các kiến thức nhân trắc học và thẩm mỹ khuôn mặt thẩm mỹ nụ cười, thẩm mỹ răng, … để phân tích, đo đạc, chỉnh sửa hình dáng, màu sắc nụ cười. Do đó, để có thể thiết kế nụ cười bằng kỹ thuật số hiệu quả, bác sĩ phải được đào tạo chuyên nghiệp về nha khoa thẩm mỹ, giải phẫu hình thái và cấp chứng chỉ hành nghề. Nha khoa Beauty Dental tự hào có sự đồng hành của Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Đức Trinh – chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nụ cười.

Chụp ảnh, quay video thu thập dữ liệu chi tiết để thiết kế nụ cười.

Ưu điểm của thiết kế nụ cười

Thiết kế nụ cười được phát triển bởi bác sĩ Christian Coachman đến từ Sao Paulo Brazil nhanh chóng được phát triển rộng ra toàn thế giới nhờ vào ưu điểm vượt bậc:

– Thấy rõ sự khác biệt của toàn bộ gương mặt và nụ cười sau khi điều trị ở nhiều góc độ khác nhau. Từ hình dáng nụ cười, cung cười, màu sắc răng, thay đổi chi tiết trên răng,… sẽ được bác sĩ trình bày chi tiết để bạn hiểu rõ hơn.

– Đặc biệt là bạn có thể tương tác trực tiếp với Bác sĩ thiết kế nụ cười (DSD) để thay đổi nụ cười theo như ý muốn trước khi điều trị và sở hữu phiên bản nụ cười hoàn hảo nhất chỉ có ở riêng bạn.

– Nếu như bạn không được thiết kế nụ cười (DSD) thì bạn có thể sẽ phải sở hữu một nụ cười không ưng ý và cảm thấy thất vọng sau khi làm răng sứ hoặc làm mặt dán sứ,…

– Thiết kế nụ cười (DSD) trong nha khoa được áp dụng cho rất nhiều chuyên ngành khác nhau như: dán sứ Veneer, bọc răng sứ thẩm mỹ, điều trị trị cười hở lợi, nắn chỉnh răng, cấy ghép Implant,…

Beauty Dental luôn luôn lắng nghe, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Quy trình thiết kế nụ cười tại Beauty Dental

Bước 1: Khám tổng quan và thu thập dữ liệu

– Bác sĩ khám tổng quan tình trạng sức khỏe răng miệng, và điều trị các bệnh lý liên quan trước khi thay đổi thẩm mỹ nụ cười.

– Chụp ảnh, quay phim các góc cần thiết để thiết kế nụ cười DSD.

Bước 2: Phân tích nụ cười kỹ thuật số trên phần mềm (Keynote, CorelDRAW, Photoshop)

– Bác sĩ nha khoa cùng đội ngũ chuyên môn đưa thông tin thu thập được vào phần mềm và tiến hành thiết kế nụ cười.

– Quy trình thực hiện lần lượt như sau: Đầu tiên phải xác định hình dạng khuôn mặt xem là dạng nào vì trên thực tế có 3 dạng chính là dạng mặt trái xoan (Oval), dạng mặt vuông chữ điền (Square) và dạng mặt tam giác (Triangle) vì hình dạng của khuôn mặt luôn liên quan đến hình dạng của răng. Tiếp theo sẽ xác định sự cân đối của khuôn mặt theo chiều đứng và chiều ngang. Đa số các khuôn mặt có một chút lệch nhẹ theo chiều đứng hai bên. Kế tiếp sẽ đánh giá thẩm mỹ nụ cười như môi, lợi và răng bằng cách đo tỷ lệ các răng, chiều cao của lợi, đường viền môi… Từ các dữ liệu trên sẽ đưa ra một kết quả là thân rang hình Oval hay hình Square hay Triangle, răng cần dài ra hoặc ngắn đi bao nhiêu mm, và nghiêng vào trong hay ra ngoài bao nhiêu độ, kích thước giữa các răng thế nào,… Bác sĩ sẽ tạo ra một bản ghi kỹ thuật số để trao đổi với khách hàng. Lúc này khách hàng cùng tương tác với bác sĩ thiết kế nụ cười để cần thay đổi nụ cười theo ý muốn và riêng biệt. Tiếp đến là đồng bộ hóa các thông tin kỹ thuật phân tích được lên mẫu hàm thực tế.

Bước 3: Tạo mẫu sáp chẩn đoán (Wax up) và thử răng lâm sàng (Mock up)

– Dựa trên bảng thiết kế kỹ thuật số làm ở bước 2 bác sĩ sẽ làm mẫu sáp hàm răng tương lai của bạn để bạn hiểu rõ mẫu răng trong tương lai gọi là (Wax up).

– Từ mẫu hàm Wax up bác sĩ tạo ra một bản ghi Analog bằng Silicone và sẽ tiến hành thử răng trên trên răng thật của bạn gọi là (Mock up). Nên nhớ rằng quá trình thiết kế chưa can thiệp đến răng của bạn. Hãy trình bày thật cụ thể mong muốn của mình để bác sĩ hiểu rõ và quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn vẫn muốn thay đổi một đôi chút thì bác sĩ sẽ thay đổi trực tiếp trên răng nhựa tạm trước khi tạo ra bản ghi Analog cuối cùng.

– Nếu bạn đã ưng ý với bản ghi trên Mock up thực tế thì bác sĩ sẽ tạo ra một bản ghi Analog cuối cùng. Bản ghi Analog này sẽ xuyên suốt quá trình điều trị của bạn.

Bước 4: Thực hiện thiết kế nụ cười theo quy trình đã thống nhất

Bác sĩ tiến hành can thiệp chuyên môn, mang đến cho bạn “nụ cười mới” như đã thảo luận. Có thể bạn can thiệp về mặt dán sứ Veneer hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ, cấy ghép implant,…

Quy trình điều trị tại Nha khoa Beauty Dental.

Bước 5: Hoàn tất quá trình thiết kế nụ cười và tái khám

– Sau khi hoàn tất quá trình điều trị với quy trình thiết kế nụ cười kỹ thuật số (DSD) như làm răng sứ Veneer, bọc răng sứ thẩm mỹ,… Bác sĩ sẽ chụp lại ảnh và phim X-quang để đánh giá nụ cười mới, so sánh với mục tiêu ban đầu và bản thiết kế.

– Để đảm bảo răng của bạn luôn khoẻ mạnh, sau khi thiết kế nụ cười bạn cần tái khám đúng theo lịch hẹn và tuân thủ những quy định về sinh hoạt, ăn uống, dùng thuốc (nếu có). Kết quả cuối quy trình chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Bạn có cần thiết kế nụ cười hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, cùng xem bạn có gặp phải một trong các trường hợp sau hay không:

– Không tự tin khi cười, cười gượng gạo và cố không làm lộ răng.

Cười hở lợi, răng xỉn màu, không đều, răng /móm/thưa.

– Răng trước bị mẻ hoặc có điểm khiến bạn không hài lòng.

– Bạn có ý định bọc răng sứ, dán sứ Veneer, cấy ghép Implant, niềng răng thì thiết kế nụ cười là bước cần thiết.

Hoặc đơn giản là bạn muốn cải thiện nụ cười của mình sao cho hoàn mỹ nhất thì công nghệ thiết kế nụ cười chính là giải pháp dành cho bạn. Để được tư vấn trực tiếp MIỄN PHÍ hãy liên hệ qua Hotline 0908 598 398. Nụ cười của bạn có thể đẹp hơn bây giờ gấp bội, tại sao không thử?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *