Đau răng sau mỗi lần đóng khoảng là tình trạng khá phổ biến khi niềng răng được nhiều khách hàng ghi nhận. Vậy cơn đau này được nhận diện như thế nào và thường kéo dài trong bao lâu? Khách hàng có thể làm gì để khắc phục cơn đau? Beauty Dental sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Nhận diện cơn đau răng sau mỗi lần đóng khoảng

Khách hàng thường thấy đau răng sau mỗi lần đóng khoảng 
Khách hàng thường thấy đau răng sau mỗi lần đóng khoảng

Giai đoạn đóng khoảng trong niềng răng thường kéo dài trung bình từ 6-9 tháng. Mục tiêu của giai đoạn này là đóng toàn bộ các khoảng trống trên cung hàm như khoảng trống do nhổ răng, mất răng. Ở giai đoạn này, răng cần di chuyển nhiều hơn nên bác sĩ sẽ liên tục kiểm tra và điều chỉnh lực kéo phù hợp để không bị lộ chân răng, hiệu ứng cuộn,… Do đó, đau răng sau mỗi lần đóng khoảng là không tránh khỏi. Để đảm bảo niềng răng an toàn và hiệu quả, khách hàng cần nhận diện cơn đau bình thường và bất thường và thông báo ngay với bác sĩ mỗi khi gặp tình trạng bất thường. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể giúp khách hàng nhận biết thế nào là cơn đau bình thường trong niềng răng: 

  • Đau bên trong môi và má tương ứng với các vị trí gắn mắc cài trên răng: Hiện tượng này thường xuất hiện trong vòng 1-3 ngày đầu sau khi gắn mắc cài do mắc cài cọ xát vào niêm mạc. 
  • Đau và ê răng: Hiện tượng này có thể xuất hiện từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 7 sau khi gắn mắc cài và sau mỗi lần tái khám (với thời gian đau ít hơn). Nguyên nhân cơn đau là do lực kéo từ dây cung thông qua mắc cài tác động lên răng làm răng di chuyển. 

Ngoài các cơn đau này, nếu khách hàng thấy răng ê buốt, cơn đau kéo dài hay gặp các tình trạng bất thường khác, cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ điều trị để được kiểm tra và xử lý. 

Cách khắc phục đau khi đóng khoảng

Nên trao đổi với bác sĩ để khắc phục cơn đau sau mỗi lần đóng khoảng đúng cách 
Nên trao đổi với bác sĩ để khắc phục cơn đau sau mỗi lần đóng khoảng đúng cách

Niềng răng đau không, đau nhiều hay ít phụ thuộc vào ngưỡng chịu đau và tuổi tác của khách hàng. Khách hàng có ngưỡng chịu đau thấp hay người nhiều tuổi sẽ thấy đau nhiều hơn. Những cơn đau này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày, gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu, chán ăn,… Để khắc phục cơn đau niềng răng (bao gồm các cơn đau sau khi đóng khoảng), khách hàng cần trao đổi với bác sĩ điều trị để có hướng xử lý phù hợp và an toàn. Thông thường với những cơn đau nhiều, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc giảm đau kết hợp điều chỉnh lực kéo hoặc dừng kéo nếu cần. 

Cần làm gì để răng chạy đúng lộ trình ban đầu?

Phối hợp với bác sĩ giúp niềng răng hiệu quả 
Phối hợp với bác sĩ giúp niềng răng hiệu quả

Để răng chạy đúng lộ trình ban đầu mà không gây ảnh hưởng quá lớn đến sinh hoạt hàng ngày của khách hàng, ngoài việc khắc phục đau răng sau mỗi lần đóng khoảng, khách hàng cần: 

  • Chú ý chế độ ăn uống niềng răng: Chủ động xây dựng chế độ ăn uống đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và tránh đồ ăn quá dai, dính hoặc quá cứng vì dễ làm bung mắc cài. 
  • Chú ý vấn đề vệ sinh răng miệng khi niềng răng: Vệ sinh răng miệng chuẩn nha khoa với bàn chải răng thông thường, bàn chải kẽ, máy tăm nước và nước súc miệng. Khách hàng thắc mắc niềng răng dùng bàn chải điện được không có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ để được giải đáp. 
  • Luôn tuân thủ kế hoạch chỉnh nha: Đến tái khám đúng lịch hẹn, thông báo với bác sĩ về mọi vấn đề gặp phải trong quá trình niềng răng. 

Beauty Dental – cơ sở nha khoa uy tín hàng đầu Hà Nội

Beauty Dental được nhiều khách hàng tin tưởng 
Beauty Dental được nhiều khách hàng tin tưởng

Beauty Dental là cơ sở nha khoa uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn để trả lời câu hỏi đi niềng răng ở đâu đảm bảo chất lượng với nhiều ưu điểm: 

  • Luôn tư vấn đầy đủ về mọi vấn đề có thể gặp phải trong quá trình niềng răng như đau răng sau mỗi lần đóng khoảng, giảm cân khi niềng răng,…
  • Phòng khám được trang bị máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo vô trùng mọi khí cụ trước khi sử dụng. 
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm đảm bảo chất lượng dịch vụ niềng răng bác Trinh
  • Quy trình niềng răng gồm 5 bước giúp khách hàng được thăm khám và lên kế hoạch chỉnh nha tối ưu nhất. 

Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp khách hàng hiểu hơn về các cơn đau răng sau mỗi lần đóng khoảng và cách khắc phục phù hợp. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp hay có nhu cầu được tư vấn trực tiếp tại cơ sở nha khoa uy tín, khách hàng hãy gọi điện tới hotline 0908 598 398 của Beauty Dental và đặt lịch khám gần nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *