Niềng răng là quá trình chỉnh nha lâu dài. Trong quá trình này, khách hàng có thể gặp một số vấn đề như đau ê răng, răng lung lay,… Vậy ê buốt răng sau mỗi lần hẹn có nguy hiểm không? Các cơn đau thường gặp khi niềng răng là gì? Xử lý thế nào khi gặp các tình trạng bất thường? Mời khách hàng cùng Beauty Dental tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tại sao bị ê buốt sau mỗi lần hẹn

Khách hàng thường ê buốt răng sau mỗi lần hẹn 
Khách hàng thường ê buốt răng sau mỗi lần hẹn

Để trả lời câu hỏi niềng răng là gì, bác sĩ Trần Đức Trinh – giám đốc Beauty Dental cho biết: Niềng răng là phương pháp tác động lực nhẹ liên tục lên răng thông qua hệ thống mắc cài, dây cung, hàm nhựa chức năng,… Niềng răng giúp răng di chuyển theo ý muốn của bác sĩ nên niềng răng bị đau ê hay lung lay trong thời gian niềng không phải tình trạng hiếm gặp, nhất là sau mỗi lần khách hàng đến khám theo lịch hẹn. Ê buốt răng sau mỗi lần hẹn thường xảy ra do một số nguyên nhân như: 

 • Răng chưa kịp thích nghi với sự thay đổi cường độ lực tác dụng của khí cụ chỉnh nha. 
 • Nền răng yếu nên khó chịu được lực mạnh. 
 • Niềng răng sai kỹ thuật gây biến chứng. 
 • Khí cụ kém chất lượng gây ma sát nhiều làm răng đau ê. 
 • Bệnh lý ê buốt răng. 
 • Chế độ ăn uống không phù hợp, đồ ăn quá lạnh, quá cứng gây kích ứng răng. 

Ê buốt và các cơn đau bình thường khi niềng răng

Đau răng khi niềng không phải tình trạng hiếm gặp 
Đau răng khi niềng không phải tình trạng hiếm gặp

Ê buốt răng sau mỗi lần hẹn được xem là một trong những tình trạng thường gặp khi niềng răng. Ngoài ê buốt răng, khách hàng còn có thể gặp các cơn đau niềng răng như dưới đây: 

 • Đau bên trong môi và má khi niềng răng mắc cài 

Cơn đau thường xuất hiện tương ứng với các vị trí gắn mắc cài trên răng tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ kéo dài từ 1-3 ngày đầu niềng răng. Khi gặp cơn đau này, khách hàng chỉ cần tránh thức ăn chua cay mặn để tránh tăng cảm giác đau, xót cho vùng niêm mạc tổn thương. 

 • Đau và ê răng 

Tình trạng này thường xuất hiện từ ngày thứ 2-7 sau khi gắn mắc cài với mức độ thay đổi tùy theo ngưỡng chịu đau và tuổi tác của khách hàng. Khách hàng tuổi cao và có ngưỡng chịu đau thấp thường thấy đau hơn và có thể phải dùng thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ. 

 • Đau răng sau mỗi lần tái khám 

Cảm giác này tương tự khi mới gắn mắc cài nhưng mức độ đau nhẹ hơn và cơn đau cũng không kéo dài. 

 • Đau do khó nhai 

Khi niềng răng lệch khớp cắn hay niềng răng mọc chen chúc lộn xộn cần nâng khớp một chút, khách hàng sẽ cảm thấy khó nhai và phải dùng lực nhiều hơn. Điều này vô tình khiến răng và khớp cắn dùng lực quá mạnh gây đau. 

Xem thêm: Niềng răng bị đau ê xử lý như thế nào?

Phải làm gì khi gặp các cơn đau bất thường khi niềng răng?

Bác sĩ chỉnh nha khắc phục tình trạng bất thường khi niềng răng 
Bác sĩ chỉnh nha khắc phục tình trạng bất thường khi niềng răng

Nếu bị ê buốt răng sau mỗi lần hẹn hoặc gặp các cơn đau bình thường khi niềng, khách hàng không cần lo lắng vì những cơn đau này không gây nguy hiểm cho sức khỏe và sẽ tự hết sau vài ngày. Tuy nhiên các cơn đau bất thường thì khác. Chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến hiệu quả niềng răng và sức khỏe răng nên khách hàng cần có cách xử lý phù hợp. Để đảm bảo an toàn, phương án tối ưu nhất cho khách hàng là nhanh chóng liên hệ trực tiếp tới bác sĩ điều trị để được hỗ trợ. Nếu không thành công, khách hàng cần đến khám tại phòng nha uy tín để các bác sĩ có hướng khắc phục hiệu quả. Phòng nha uy tín cần đáp ứng các tiêu chí sau: 

 • Cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống thiết bị khám và điều trị đạt chuẩn. 
 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ tay nghề cao và biết sử dụng những kỹ thuật niềng mới nhất. 
 • Đã thực hiện thành công nhiều ca niềng răng, bao gồm cả những ca niềng khó. 
 • Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. 
 • Có chính sách hỗ trợ khách hàng trong thời gian điều trị: tư vấn, khắc phục sự cố, xử lý tình trạng bất thường,… 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp khách hàng lý giải nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng ê buốt răng sau mỗi lần hẹn. Nếu đang gặp vấn đề về thẩm mỹ răng và muốn niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, khách hàng hãy gọi điện ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental để nghe tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *