Bạn muốn niềng răng để có hàm răng đều, đẹp và có nụ cười duyên dáng hơn nhưng bạn không biết hàm răng của mình sẽ thay đổi như thế nào trong từng giai đoạn. Vậy hãy đọc bài viết này nhé, Beauty Dental sẽ cho bạn biết sự thay đổi của niềng răng 3 tháng, niềng răng 6 tháng, niềng răng 9 tháng,… như là như thế nào nhé!

Các giai đoạn trong niềng răng

 Beauty Dental áp dụng công nghệ hiện đại vào từng giai đoạn của quá trình niềng răng 
Beauty Dental áp dụng công nghệ hiện đại vào từng giai đoạn của quá trình niềng răng

Theo bác sĩ Trần Đức Trinh – giám đốc Beauty Dental: Thời gian tối thiểu để thực hiện một ca niềng răng mắc cài là 14 tháng. Quá trình niềng răng được chia thành 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn đều mang một mục đích riêng và yêu cầu riêng.  

– Giai đoạn 1: Làm răng thẳng hàng (kéo dài trung bình 0 – 6 tháng đầu tiên)

Đây là giai đoạn niềng răng 6 tháng đầu tiên. Ở giai đoạn này, bác sĩ làm răng thẳng hàng trên cung hàm.

Giai đoạn 2: Làm phẳng cung răng (dài trung bình 2- 4 tháng tiếp theo)

Các răng sẽ được sắp xếp đều theo chiều đứng (trên – dưới) tham chiếu theo mặt phẳng của dây cung chỉnh nha. Khi nào các bạn thấy dây cung chỉnh nha trên hàm răng của mình là một đường thẳng có nghĩa là giai đoạn này kết thúc. 

Giai đoạn 3: Đóng khoảng (dài trung bình 6-9 tháng tiếp theo). 

Đây là giai đoạn khó. Giai đoạn này giúp đóng toàn bộ các khoảng trống trên cung hàm nhất là khoảng trống do nhổ răng hoặc mất răng. Giai đoạn này kết thúc khi các răng đã được đóng hết khoảng. 

Giai đoạn 4: Giai đoạn tinh chỉnh và kết thúc (trung bình 6 – 12 tháng tiếp theo). Sau khi đã đạt được các mục tiêu được thỏa thuận từ trước giữa bác sĩ và khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài và tiến hành buộc hàm duy trì. Kết thúc giai đoạn này, khách hàng sẽ được tháo hàm duy trì. 

Niềng răng 6 tháng sẽ thay đổi như thế nào?

Răng thẳng hàng sau 6 tháng đầu
Răng thẳng hàng sau 6 tháng đầu

Ths.Bs Trần Đức Trinh cho biết dưới áp lực của mắc cài và dây cung, ngay từ sau 3 tháng đầu khách hàng đã có thể dễ dàng nhận thấy những thay đổi của răng, trong đó rõ ràng nhất là răng đã được dàn thẳng ra trên cung hàm. Một số trường hợp như hô (vổ) hai hàm thì chưa thấy răng tiến triển nhiều, còn những trường hợp răng chen chúc nặng phải nhổ răng thì thấy tiến triển khá nhanh. Do đó, nếu bạn thuộc trường hợp răng hô (vổ) thì niềng răng 6 tháng sẽ có rất ít thay đổi, tuy nhiên bạn không cần hoang mang hay lo lắng về vấn đề này.

Cần lưu ý gì để răng chạy nhanh hơn?

Cần chú ý ăn uống sau niềng răng theo khuyến cáo của bác sĩ
Cần chú ý ăn uống sau niềng răng theo khuyến cáo của bác sĩ

Để đảm bảo tiến trình niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt, cũng như để răng chạy nhanh hơn ở những người nhiều tuổi, bạn cần thực hiện những việc sau: 

  • Đến đúng hẹn chỉnh nha để đảm bảo lộ trình niềng răng cũng như phát hiện và xử lý kịp thời những nguy cơ răng miệng đang gặp phải 
  • Không sử dụng thêm các khí cụ nếu không được bác sĩ nha khoa cho phép
    • Đọc kỹ cách dùng bàn chải kẽ và các công cụ chăm sóc răng miệng được bác sĩ hướng dẫn sử dụng 
  • Loại bỏ những thói quen xấu như hút thuốc, cắn bút,… 

Với một số trường hợp, niềng răng 6 tháng chưa mang lại nhiều thay đổi như kỳ vọng nhưng đây là giai đoạn tiền để để thực hiện các kỹ thuật khác trong chỉnh nha. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi cho các vấn đề khác, vui lòng gọi điện tới hotline 0908 598 398 để của Beauty Dental – địa chỉ niềng răng Hà Nội uy tín để được tư vấn kịp thời và tận tình nhé. Beauty Dental luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn trên hành trình sử hữu hàm răng khỏe, đẹp và nụ cười duyên dáng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *