Niềng răng là phương pháp chỉnh nha ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy niềng răng để làm gì và có thể khắc phục những vấn đề nào? Đâu là những sai lầm thường gặp khi niềng răng? Làm sao để chọn được địa chỉ niềng răng uy tín? Mời khách hàng cùng Beauty Dental tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Công dụng của niềng răng?

Niềng răng giúp khách hàng có nụ cười đẹp 
Niềng răng giúp khách hàng có nụ cười đẹp

Niềng răng để làm gì là câu hỏi được không ít khách hàng đặt ra khi mới tìm hiểu về niềng răng. Theo bác sĩ Trần Đức Trinh, giám đốc Beauty Dental, niềng răng là phương pháp chỉnh nha tác động lực nhẹ liên tục lên răng thông qua hệ thống khí cụ như mắc cài, dây cung hoặc hàm nhựa. Niềng răng giúp răng di chuyển theo ý muốn của bác sĩ nhằm đạt mục tiêu các răng được sắp xếp đều và đúng vị trí, đúng khớp cắn. Nhờ vậy, quá trình này có thể làm thay đổi cấu tạo răng và giúp giải quyết một số vấn đề sau: 

 • Giải quyết giảm nhô lồi môi trên và môi dưới, từ đó giảm răng và tạo nét mặt nghiêng đẹp cho khách hàng. 
 • Giải quyết một phần vấn đề thẩm mỹ nụ cười như cười hở lợi, cười không thấy răng,… 
 • Khắc phục tình trạng mặt lệch do răng và hàm. 
 • Kích thích xương hàm phát triển, răng mọc đúng vị trí với các trường hợp niềng răng ở giai đoạn răng và hàm đang phát triển. 
 • Làm tăng kích thước tầng mặt dưới, giúp khuôn mặt đẹp và hài hòa hơn. 

3 sai lầm thường gặp khi niềng răng

Nhiều khách hàng chỉ niềng răng khi cấu trúc răng đã hoàn thiện 
Nhiều khách hàng chỉ niềng răng khi cấu trúc răng đã hoàn thiện

Dù hiểu rõ niềng răng để làm gì, có thể khắc phục những vấn đề gì nhưng nhiều khách hàng vẫn mắc 3 sai lầm thường gặp dưới đây trong quá trình niềng răng: 

 • Yêu cầu bác sĩ cho răng di chuyển nhanh để rút ngắn thời gian niềng răng 

Tốc độ di chuyển răng an toàn cho xương hàm là 1mm/tháng. Nếu bác sĩ tăng tốc độ di chuyển răng lên trên mức này thì có thể làm tăng nguy cơ tiêu xương ổ răng, tiêu chân răng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng của khách hàng. Vì vậy khách hàng không thể yêu cầu bác sĩ tăng tốc độ di chuyển của răng mà cần phối hợp với yêu cầu của bác sĩ để niềng răng an toàn. 

 • Chỉ niềng răng sau khi răng vĩnh viễn đã mọc hết 

Theo các cơ sở nha khoa, niềng răng ở độ tuổi càng cao thì răng chạy càng chậm, niềng răng càng sớm thì răng chạy càng nhanh. Ngoài ra các vấn đề về răng và hàm nếu được khắc phục ngay tại giai đoạn đang phát triển sẽ dễ đạt hiệu quả mong muốn hơn. Vì vậy bác sĩ chỉnh nha luôn khuyến nghị khách hàng khám và niềng răng sớm, tốt nhất là ở giai đoạn 9-15 tuổi. 

 • Không niềng răng tại phòng khám nha khoa đảm bảo chất lượng 

Niềng răng có nhiều loại, mỗi loại đòi hỏi áp dụng kỹ thuật niềng riêng. Khách hàng có tình trạng răng phức tạp hoặc sử dụng phương pháp niềng răng đòi hỏi kỹ thuật cao cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín và bác sĩ giàu kinh nghiệm. Khi đó niềng răng mới dễ thành công và mang lại hiệu quả như mong muốn. 

Giới thiệu về Beauty Dental

Beauty Dental luôn nỗ lực mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng 
Beauty Dental luôn nỗ lực mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Cơ sở niềng răng chuyên sâu bác Trinh Beauty Dental là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu hiện nay. Đây là phòng nha đảm bảo chất lượng được rất nhiều khách hàng tin tưởng vì: 

 • Tại Beauty Dental, khách hàng được khám và điều trị bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại, không ngừng được cập nhật theo xu hướng phát triển của ngành nha khoa quốc tế. 
 • Beauty Dental luôn chú trọng trải nghiệm của khách hàng. Tại đây, khách hàng không chỉ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao mà còn được tư vấn niềng răng để làm gì, lưu ý niềng răng nào cần nhớ để niềng răng an toàn và hiệu quả. 
 • Đội ngũ bác sĩ làm việc tại Beauty Dental không chỉ được đào tạo bài bản để có trình độ chuyên môn cao mà còn giàu kinh nghiệm tu nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp khách hàng hiểu rõ hơn về niềng răng như niềng răng để làm gì, những sai lầm thường gặp và gợi ý địa chỉ niềng răng đảm bảo chất lượng. Nếu khách hàng đang gặp vấn đề về tình trạng thẩm mỹ răng, thẩm mỹ khuôn mặt, hãy khám và điều trị sớm bằng cách đặt lịch hẹn gần nhất với Beauty Dental qua hotline 0908.598.398 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *