Niềng răng khớp cắn hở giúp răng di chuyển về đúng vị trí, sắp xếp đúng khớp cắn để quá trình nhai dễ dàng hơn. Vậy nên thực hiện niềng răng khắc phục tình trạng khớp cắn hở ở đâu? Chi phí và thời gian thực hiện mỗi ca niềng được tính như thế nào? Beauty Dental sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Khớp cắn hở là gì?

Khớp cắn hở gây bất tiện cho quá trình ăn uống 
Khớp cắn hở gây bất tiện cho quá trình ăn uống

Khớp cắn đúng trong niềng răng là tình trạng răng hàm trên và răng hàm dưới ở vị trí tương ứng khớp với nhau khi ở trạng thái nghỉ. Điều này hoàn toàn ngược lại với tình trạng khớp cắn hở – trường hợp sai khớp cắn đặc biệt không thuộc các loại được xác định khi phân loại sai khớp cắn niềng răng theo Angle. Niềng răng khớp cắn hở thường được chỉ định khi khách hàng có những biểu hiện sau: 

 • Nhóm răng cửa chính, cửa phụ và răng nanh ở hàm trên và hàm dưới không thể chạm vào nhau. 
 • Cung răng cửa hàm trên có dạng chữ V. 
 • Nhóm răng phía trong như răng tiền hàm và răng hàm vẫn chạm được vào nhau khi răng ở trạng thái nghỉ. 

Các phương pháp niềng răng thường được áp dụng để điều trị khớp cắn hở

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn được nhiều khách hàng lựa chọn 
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn được nhiều khách hàng lựa chọn

Để điều trị khớp cắn hở, khách hàng có thể lựa chọn một trong các phương pháp niềng răng lệch khớp cắn sau đây: 

Loại niềng răng này phù hợp với trẻ từ 6-8 tuổi, giúp khắc phục khớp cắn hở ngay trong giai đoạn phát triển răng và hàm. 

 • Niềng răng cố định: Niềng răng mắc cài 

Lực tác dụng từ mắc cài và dây cung giúp răng dịch chuyển theo ý muốn của bác sĩ mà không cần can thiệp đến cấu trúc răng. Khách hàng cũng được tự chọn chất liệu mắc cài và dây cung theo nhu cầu. 

Để biết niềng răng loại nào tốt nhất, khách hàng cần đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám cẩn thận và nghe tư vấn của bác sĩ. Quy trình thăm khám và điều trị chuẩn nha khoa thường gồm 5 bước: 

 • Bước 1: Thu thập dữ liệu. 
 • Bước 2: Lắng nghe ý muốn của khách hàng. 
 • Bước 3: Chọn phương án điều trị tối ưu nhất. 
 • Bước 4: Bắt đầu điều trị. 
 • Bước 5: Kết thúc điều trị. 

Chi phí thực hiện 1 ca niềng răng khớp cắn hở

Kỹ thuật chỉnh nha quyết định chi phí niềng răng 
Kỹ thuật chỉnh nha quyết định chi phí niềng răng

Chi phí niềng răng khớp cắn hở phụ thuộc vào 3 yếu tố chính sau đây: 

 • Phương pháp niềng răng: mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng, càng ít nhược điểm thì chi phí càng cao. 
 • Cơ sở thực hiện: chi phí ca niềng tỉ lệ thuận với mức độ uy tín và chất lượng dịch vụ của cơ sở nha khoa. Để giúp khách hàng có điều kiện tiếp cận dịch vụ chất lượng cao, một số cơ sở đã xây dựng chính sách trả góp với nhiều ưu đãi. 
 • Kỹ thuật niềng răng: kỹ thuật càng cao, công nghệ áp dụng càng hiện đại thì chi phí ca niềng càng cao. 

Lưu ý: khách hàng nên chọn cơ sở nha khoa uy tín, tránh các địa chỉ niềng răng giá rẻ với chất lượng dịch vụ không đảm bảo để hạn chế rủi ro. 

Thời gian thực hiện 1 ca niềng răng khớp cắn hở

Khách hàng được khám và đánh giá các chỉ số để xác định thời gian niềng răng 
Khách hàng được khám và đánh giá các chỉ số để xác định thời gian niềng răng

Theo cơ sở niềng răng chuyên sâu bác Trinh Beauty Dental, niềng răng khớp cắn hở nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: 

 • Tình trạng răng của khách hàng: các ca niềng phức tạp mất nhiều thời gian hơn để răng di chuyển an toàn theo kế hoạch. Ngoài ra, các bệnh lý về răng cũng cần được xử lý hoàn toàn trước khi niềng để không gây ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng. 
 • Kỹ thuật niềng răng: kỹ thuật tiên tiến giúp răng di chuyển nhanh hơn mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng của khách hàng. 
 • Các vấn đề bất thường xuất hiện trong thời gian niềng răng: nếu gặp các vấn đề như bung hoặc gãy mắc cài, mất khay niềng, đau và ê răng kéo dài, răng lung lay,… khách hàng cần tạm dừng niềng răng để khắc phục theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến niềng răng khớp cắn hở. Để được thăm khám và nghe tư vấn cụ thể từ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, khách hàng hãy gọi ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental và đặt lịch hẹn sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *