Niềng răng là một trong những phương pháp điều trị khớp cắn sâu an toàn và hiệu quả. Vậy những phương pháp niềng răng nào thường được sử dụng trong trường hợp này? Niềng răng khớp cắn sâu bao nhiêu tiền? Tỉ lệ thành công có cao không? Beauty Dental sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Vài nét về khớp cắn sâu

Nên tiến hành niềng răng khớp cắn sâu từ sớm 
Nên tiến hành niềng răng khớp cắn sâu từ sớm

Khớp cắn sâu là một trong những tình trạng được liệt kê khi phân loại sai khớp cắn niềng răng. Có 2  nguyên nhân dẫn đến tình trạng khớp cắn sâu là: răng hàm dưới có xu hướng mọc cụp vào phía mặt lưỡi hoặc xương hàm trên quá phát triển so với xương hàm dưới. Khách hàng thường được chẩn đoán có khớp cắn sâu khi có những biểu hiện như dưới đây: 

 • Tương quan giữa răng hàm trên và răng hàm dưới không đạt chuẩn. Hàm dưới thường bị che khuất bởi hàm trên khi nhìn từ góc độ chính diện. 
 • Nhóm răng phía trong của 2 hàm gồm răng tiền hàm và răng hàm vẫn có thể tiếp xúc nhưng mức độ tiếp xúc phụ thuộc nhiều vào lực cắn. 
 • Nếu khớp cắn sâu ở mức độ nặng thì rìa răng cửa và răng nanh hàm dưới không chạm được vào răng hàm trên tương ứng. 

Các phương pháp điều trị khớp cắn sâu

Niềng răng là phương pháp khắc phục tình trạng khớp cắn sâu an toàn và hiệu quả 
Niềng răng là phương pháp khắc phục tình trạng khớp cắn sâu an toàn và hiệu quả

Niềng răng 

Niềng răng khớp cắn sâu là phương pháp điều trị an toàn có thể áp dụng với phần lớn các ca sai khớp cắn. Khách hàng thường được chỉ định niềng răng khi xuất hiện tình trạng khớp cắn sâu do răng. Quá trình niềng răng sẽ giúp răng di chuyển theo ý muốn của bác sĩ đến khi răng hàm trên và hàm dưới hài hòa, cân xứng. 

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị được áp dụng cho các ca khớp cắn sâu do xương hàm ở độ tuổi trưởng thành. Lúc này xương hàm đã kết thúc quá trình phát triển nên chỉ phương pháp phẫu thuật mới đảm bảo hiệu quả khắc phục khớp cắn sâu. 

Các phương pháp niềng răng thường được áp dụng để điều trị khớp cắn sâu

Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao 
Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao

Tương tự như trường hợp niềng răng lệch khớp cắn, để có khớp cắn đúng trong niềng răng, khách hàng cũng có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng khớp cắn sâu sau đây: 

 • Niềng răng tháo lắp 
 • Niềng răng với hàm nhựa tháo lắp hoặc hàm silicone: phù hợp cho trẻ từ 6 đến 15 tuổi. Loại niềng này giúp trẻ khắc phục tình trạng khớp cắn sâu ngay từ giai đoạn răng và xương hàm đang phát triển. 
 • Niềng răng trong suốt: phù hợp với khách hàng mọi lứa tuổi nhưng hiệu quả nhất với các ca niềng không quá phức tạp. Phương pháp này được đánh giá cao vì hiệu quả thẩm mỹ và ít gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. 
 • Niềng răng cố định – niềng răng mắc cài 
 • Niềng răng cố định mặt ngoài: phù hợp với mọi ca niềng răng nhưng kém thẩm mỹ, đặc biệt là với mắc cài kim loại. 
 • Niềng răng cố định mặt trong (mặt lưỡi): thường phù hợp với các ca niềng đơn giản. Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao nhưng dễ gây kích thích lưỡi và khiến quá trình vệ sinh răng hàng ngày gặp nhiều khó khăn. 

Lưu ý: Để biết niềng răng loại nào tốt nhất và phù hợp nhất, khách hàng nên đi khám trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín và nghe tư vấn từ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. 

Chi phí thực hiện 1 ca niềng răng khớp cắn sâu

Khách hàng nên niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng 
Khách hàng nên niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng

Theo cơ sở niềng răng chuyên sâu bác Trinh Beauty Dental, chi phí niềng răng khớp cắn sâu không cố định mà thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: 

 • Phương pháp niềng răng: phương pháp có tính thẩm mỹ cao và đòi hỏi kỹ thuật phức tạp như niềng răng invisalign, niềng răng mặt trong thường có chi phí cao. 
 • Trình độ bác sĩ: bác sĩ có trình độ tay nghề cao đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cho ca niềng nên chi phí niềng răng tỉ lệ thuận với trình độ bác sĩ. 
 • Khí cụ niềng răng: khí cụ được thiết kế riêng như khay invisalign hoặc khí cụ nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài cũng khiến giá niềng răng cao hơn mức trung bình. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các phương pháp niềng răng khớp cắn sâu và chi phí của từng loại. Để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn tại cơ sở nha khoa uy tín, khách hàng hãy gọi ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental và đặt lịch hẹn sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *