Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha phổ biến được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Vậy phương pháp này có khắc phục được tình trạng cười hở lợi không? Làm sao để hạn chế cười hở lợi khi niềng răng? Đâu là cơ sở niềng răng với mắc cài uy tín? Beauty Dental sẽ giúp khách hàng tìm lời giải cho những vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến 
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến

Niềng răng là phương pháp tác dụng lực nhẹ liên tục lên răng thông qua hệ thống khí cụ chỉnh nha để giúp răng di chuyển theo ý muốn của bác sĩ. Với phương pháp niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ tác động lực lên răng qua hệ thống mắc cài và dây cung đến khi răng di chuyển về đúng vị trí, đúng khớp cắn. Để đảm bảo an toàn cho xương hàm, tốc độ di chuyển của răng là tối đa 1mm/tháng. Như vậy các ca niềng răng không nhổ răng thường mất 1-2 năm, trong khi thời gian thực hiện các ca niềng răng có nhổ răng kéo dài hơn, khoảng 2-3 năm. 

Niềng răng mắc cài có khắc phục được cười hở lợi không?

Niềng răng giúp khách hàng cải thiện tình trạng thẩm mỹ nụ cười 
Niềng răng giúp khách hàng cải thiện tình trạng thẩm mỹ nụ cười

Niềng răng mắc cài là một trong những phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này có thể giúp khách hàng khắc phục các vấn đề sau: 

  • Giải quyết giảm nhô lồi của môi trên và môi dưới, từ đó giảm hô răng và tạo nét thẩm mỹ góc mặt nghiêng cho khách hàng. 
  • Cải thiện tình trạng mặt lệch do răng. 
  • Thúc đẩy hoặc kích thích xương hàm phát triển để khắc phục các ca niềng răng hô do xương hàm. 
  • Khắc phục tình trạng sai khớp cắn gây khó nhai, khó phát âm,… 
  • Giải quyết vấn đề thẩm mỹ nụ cười (do răng) như cười hở lợi, cười không thấy răng,… 

Với trường hợp khách hàng niềng răng để khắc phục cười hở lợi, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp đánh lún răng cửa từ 0.4-0.6cm. Kế hoạch niềng răng cụ thể sẽ được xây dựng sau khi khách hàng khám tiền chỉnh nha và trao đổi với bác sĩ về mục tiêu ca niềng. 

Làm sao để hạn chế tình trạng cười hở lợi khi niềng răng?

Niềng răng tại phòng nha uy tín giúp hạn chế nguy cơ cười hở lợi 
Niềng răng tại phòng nha uy tín giúp hạn chế nguy cơ cười hở lợi

Niềng răng mắc cài có thể giúp khách hàng cải thiện tình trạng thẩm mỹ răng, thẩm mỹ khuôn mặt và thẩm mỹ nụ cười. Tuy nhiên khách hàng cũng có thể xuất hiện tình trạng cười hở lợi khi niềng răng. Để hạn chế tình trạng này, khách hàng cần: 

Tìm hiểu và lựa chọn ở đâu niềng răng tốt

Cơ sở nha khoa tốt giúp khách hàng xây dựng kế hoạch niềng răng phù hợp và đưa ra những tư vấn cụ thể để khắc phục các vấn đề thường gặp khi niềng răng như cười hở lợi, đau ê răng, hóp má, hóp thái dương,… 

Lựa chọn khí cụ chỉnh nha phù hợp. 

Cười hở lợi có thể xuất hiện khi niềng răng do khách hàng sử dụng khí cụ có độ dày lớn. Vì vậy, khách hàng cần tham khảo kích thước các loại khí cụ niềng răng và ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi bắt đầu niềng răng. 

Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình niềng răng. 

Khách hàng cần tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ như chăm sóc răng miệng đúng cách, đến khám đúng lịch hẹn để đảm bảo sức khỏe răng, tránh tình trạng cười hở lợi do hậu quả các bệnh lý răng miệng. 

Cách đặt lịch khám răng tổng quát tại Beauty Dental

Khách hàng có thể đặt lịch khám trực tiếp tại Beauty Dental 
Khách hàng có thể đặt lịch khám trực tiếp tại Beauty Dental

Cơ sở niềng răng bác Trinh Beauty Dental đang là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín Hà Nội được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Để đặt lịch khám và tiến hành niềng răng mắc cài tại đây, khách hàng có thể thực hiện theo 2 cách: 

Cách 1: Liên hệ với đội ngũ nhân viên Beauty Dental qua các kênh thông tin trực tuyến: 

Cách 2: Đặt lịch trực tiếp tại phòng khám Beauty Dental. 

  • Địa chỉ: Số 152 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội 
  • Giờ mở cửa: 8h-19h từ Thứ 2 đến Chủ nhật 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp khách hàng hiểu rõ công dụng của niềng răng mắc cài và cách hạn chế tình trạng cười hở lợi trong quá trình chỉnh nha. Nếu đang có nhu cầu niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín, khách hàng hãy gọi điện ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental để được tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *