Niềng răng mất bao lâu là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi chuẩn bị chỉnh nha. Vậy thời gian niềng răng tối thiểu là bao lâu? Điều gì có thể ảnh hưởng đến thời gian niềng răng? Có thể rút ngắn thời gian niềng răng bằng cách cho răng chạy nhanh hơn không? Beauty Dental sẽ giúp khách hàng giải đáp những vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Thời gian niềng răng tối thiểu?

Bác sĩ quyết định thời gian niềng răng sau khi khám cho khách hàng 
Bác sĩ quyết định thời gian niềng răng sau khi khám cho khách hàng

Niềng răng mất bao lâu, làm sao để rút ngắn thời gian niềng răng là những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, theo bác sĩ Trinh, giám đốc cơ sở niềng răng uy tín Hà Nội Beauty Dental, tốc độ di chuyển an toàn cho xương hàm là 1mm/tháng. Vì vậy thời gian tối thiểu để thực hiện một ca niềng răng là 14 tháng. Tùy theo độ tuổi, tình trạng răng và mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch niềng răng phù hợp để ca niềng an toàn và hiệu quả nhất. Theo đó, các ca niềng răng không nhổ răng thường kéo dài khoảng 1-2 năm, các ca cần nhổ răng mất khoảng 2-3 năm. 

Điều gì ảnh hưởng đến thời gian niềng răng?

Tình trạng răng phức tạp cần nhiều thời gian khắc phục 
Tình trạng răng phức tạp cần nhiều thời gian khắc phục

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: 

  • Tình trạng răng 

Khách hàng có tình trạng răng phức tạp như răng mọc chen chúc lộn xộn, nhiều răng mọc sai vị trí, khớp cắn không chuẩn,… cần mất nhiều thời gian niềng để đạt hiệu quả mong muốn. 

  • Độ tuổi của khách hàng 

Khách hàng càng trẻ thì răng chạy càng nhanh, khách hàng càng lớn tuổi thì răng chạy càng chậm. 

  • Mong muốn của khách hàng 

Khách hàng có tình trạng răng dễ khắc phục và có nhu cầu niềng răng nhanh có thể được chỉ định cắm vít niềng răng để rút ngắn thời gian niềng một cách an toàn. 

  • Cơ sở niềng răng 

Cơ sở niềng răng uy tín sở hữu hệ thống máy móc hiện đại giúp kết quả khám tiền chỉnh nha có độ chính xác cao, từ đó hỗ trợ bác sĩ xây dựng kế hoạch chỉnh nha phù hợp với khách hàng để niềng răng nhanh có hiệu quả. 

Khí cụ chất lượng tốt giúp bác sĩ đảm bảo tiến độ niềng răng 
Khí cụ chất lượng tốt giúp bác sĩ đảm bảo tiến độ niềng răng
  • Chất lượng khí cụ 

Khí cụ có chất lượng tốt sẽ ít bị hư hỏng trong quá trình niềng răng, từ đó giúp ca niềng được tiến hành thuận lợi và kết thúc theo đúng kế hoạch. 

  • Trình độ bác sĩ 

Bác sĩ có trình độ tay nghề cao và giàu kinh nghiệm sẽ đánh giá đúng tình trạng răng của khách hàng trước, trong và sau khi niềng răng để có những điều chỉnh phù hợp giúp niềng răng nhanh và hiệu quả. 

  • Phương pháp niềng răng 

Niềng răng trong suốt sử dụng máng niềng răng giúp bác sĩ tác động lực cùng lúc lên toàn bộ khuôn răng. Điều này giúp răng di chuyển nhanh hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho ca niềng. Đây cũng là nguyên nhân phương pháp này mất ít thời gian hơn niềng răng mắc cài

  • Mức độ phối hợp của khách hàng 

Khách hàng chủ động tuân thủ kế hoạch niềng răng và hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng,… giúp hạn chế các tình trạng bất thường như hư hỏng khí cụ, khách hàng mắc bệnh lý về răng. Điều này giúp ca niềng không bị kéo dài và có thể kết thúc đúng thời gian dự kiến. 

Những nguy cơ tiềm ẩn khi răng chạy nhanh

Cơ sở nha khoa uy tín không tăng tốc độ răng chạy để đảm bảo an toàn cho khách hàng 
Cơ sở nha khoa uy tín không tăng tốc độ răng chạy để đảm bảo an toàn cho khách hàng

Niềng răng mất bao lâu do bác sĩ xác định sau khi khách hàng được khám tiền chỉnh nha và xây dựng kế hoạch niềng răng cụ thể. Để đảm bảo an toàn cho ca niềng, bác sĩ không thể tự ý tăng tốc độ chạy của răng theo mong muốn của khách hàng vì điều này có thể khiến khách hàng gặp phải những nguy cơ tiềm ẩn sau: 

  • Lồi chân răng khi niềng răng: khiến răng lung lay, tạo khoảng hở ở chân răng giúp vi khuẩn dễ xâm nhập và gây các bệnh lý về răng. Những bệnh lý này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng mà còn khiến ca niềng kém hiệu quả, từ đó kéo dài thời gian niềng răng. 

Hy vọng bài viết trên có thể giúp khách hàng trả lời câu hỏi niềng răng mất bao lâu và biết cách để niềng răng an toàn, hiệu quả. Nếu khách hàng đang tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng và khắc phục vấn đề thẩm mỹ nụ cười thì hãy gọi điện ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental và đặt lịch khám gần nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *