Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được thực hiện liên tục trong thời gian dài. Vậy thời gian trung bình của 1 ca niềng răng là bao lâu? Tại sao có những trường hợp cần niềng răng 4 năm? Có cách nào để rút ngắn thời gian niềng không? Beauty Dental sẽ giúp bạn tìm lời giải cho những vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thời gian trung bình của 1 ca niềng răng?

Tình trạng răng phức tạp đòi hỏi thời gian niềng răng lâu dài 
Tình trạng răng phức tạp đòi hỏi thời gian niềng răng lâu dài

Thời gian thực hiện 1 ca niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp niềng, khí cụ niềng, trình độ bác sĩ, tình trạng răng,… nên khách hàng có thể được yêu cầu đeo niềng 1 năm, 2 năm, thậm chí niềng răng 4 năm. Bác sĩ chỉnh nha không thể tăng tốc độ di chuyển của răng lên trên tốc độ an toàn (1mm/tháng) vì điều này có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như tiêu chân răng, tiêu xương ổ răng,… Để chỉnh nha an toàn, theo bác sĩ Trần Đức Trinh – giám đốc Beauty Dental, cần đảm bảo mỗi ca niềng được tiến hành trong tối thiểu 14 tháng. Các ca niềng không cần nhổ răng, niềng răng hô hàm trên ở mức độ đơn giản có thể tiến hành trong khoảng 1-2 năm. Các ca yêu cầu nhổ răng hoặc niềng răng lần 2, lần 3 có thể thực hiện trong vòng 2-3 năm. 

Tại sao có những trường hợp cần niềng răng 4 năm?

Khách hàng cần trải qua quá trình thăm khám để xác định thời gian ca niềng 
Khách hàng cần trải qua quá trình thăm khám để xác định thời gian ca niềng

Thông thường, bác sĩ xây dựng kế hoạch niềng răng phù hợp cho từng ca niềng trên cơ sở độ tuổi, tình trạng phức tạp của răng-hàm và mong muốn của khách hàng. Dưới đây là một số trường hợp khách hàng có thể được yêu cầu niềng răng 4 năm

  • Khách hàng có tuổi đời cao 

Khách hàng ở độ tuổi càng lớn thì tốc độ di chuyển răng càng chậm nên tốc độ niềng cũng chậm hơn, thời gian niềng kéo dài hơn người trẻ. 

  • Khách hàng có tình trạng răng phức tạp 

Một số tình trạng răng phức tạp như răng mọc chen chúc lộn xộn, lệch khớp cắn, răng hô 2 hàm,… đòi hỏi thời gian niềng kéo dài để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. 

  • Khách hàng bị mắc các bệnh lý về răng và miệng 

Các bệnh lý về răng và miệng như viêm nha chu đang tiến triển, viêm lợi xung quanh cổ răng, viêm tủy răng, viêm quanh cuống răng cần được điều trị khỏi hoàn toàn trước khi niềng răng. Nếu các bệnh này xuất hiện trong thời gian niềng răng thì cần tạm dừng niềng răng để điều trị nên cũng khiến thời gian niềng bị kéo dài hơn bình thường. 

  • Bác sĩ chẩn đoán sai nguyên nhân 

Bác sĩ chẩn đoán sai nguyên nhân, không đánh giá đúng mức độ phức tạp của răng sẽ không đưa ra kế hoạch niềng răng phù hợp với khách hàng. Điều này có thể khiến niềng răng hỏng, yêu cầu niềng răng lần 2 khiến quá trình niềng răng kéo dài. 

Phòng nha uy tín – Yếu tố cần và đủ để rút ngắn thời gian niềng răng

Beauty Dental có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại 
Beauty Dental có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Để rút ngắn thời gian với các ca niềng răng 4 năm, khách hàng cần niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín như Beauty Dental. Lựa chọn niềng răng chuyên sâu bác Trinh, khách hàng sẽ có cơ hội được: 

  • Thăm khám và kiểm tra trên 50 chỉ số để đánh giá đúng nhất tình trạng thẩm mỹ răng, thẩm mỹ khuôn mặt và thẩm mỹ nụ cười. 
  • Trình bày ý kiến trong quá trình bác sĩ xây dựng kế hoạch niềng răng. 
  • Nghe tư vấn về mọi vấn đề cần lưu ý như: niềng răng ăn được những gì, cách chăm sóc răng miệng chuẩn nha khoa, một số tình trạng thường gặp trong quá trình niềng răng. 
  • Trải nghiệm hệ thống ghế máy và trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Ngoài ra, đến với Beauty Dental, khách hàng cũng sẽ được điều trị bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và được hỗ trợ xử lý khi gặp tình trạng bất thường trong quá trình niềng răng như răng ê buốt kéo dài, chảy máu chân răng, bung hoặc gãy mắc cài,… Những yếu tố này không chỉ đảm bảo tính an toàn mà còn giúp ca niềng nhanh đạt hiệu quả, từ đó rút ngắn thời gian niềng răng. 

Trên đây là những thông tin về thời gian niềng răng và một số trường hợp cần niềng răng 4 năm mà khách hàng cần tham khảo trước khi bắt đầu quá trình chỉnh nha. Để được thăm khám trực tiếp và nghe tư vấn cụ thể, khách hàng hãy gọi điện đến hotline 0908 598 398 của Beauty Dental và đặt lịch hẹn sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *