Răng hô nhẹ gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ răng và thẩm mỹ khuôn mặt của khách hàng. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Cần khắc phục răng hô nhẹ như thế nào? Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền? Hãy cùng Beauty Dental tìm lời giải cho những vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân và cách khắc phục răng hô nhẹ

Niềng răng là phương pháp thường dùng để khắc phục tình trạng răng hô nhẹ 
Niềng răng là phương pháp thường dùng để khắc phục tình trạng răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ là tình trạng răng hàm trên không mọc theo phương thẳng đứng mà có xu hướng nhô ra phía trước. Răng hô nhẹ gây ảnh hưởng đến tình trạng thẩm mỹ răng, thẩm mỹ khuôn mặt và có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn. Thông thường, tình trạng này xuất hiện do các nguyên nhân sau: 

 • Do răng: răng mọc lệch, răng mọc trước có kích thước lớn nên chèn ép răng mọc sau lệch khỏi vị trí, răng mọc chen chúc,… 
 • Do hàm: xương hàm trên phát triển nhiều hơn hàm dưới gây hô răng. 
 • Do thói quen sinh hoạt: mút tay, ngậm ti giả,… từ khi còn nhỏ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển răng và hàm. 

Để khắc phục răng hô nhẹ, bác sĩ cần tìm hiểu và xác định nguyên nhân gây hô răng trước nhằm đưa ra phương án điều trị phù hợp. Trong đó, niềng răng thường là phương pháp hiệu quả và được chỉ định nhiều nhất, đặc biệt là với các khách hàng nhỏ tuổi. 

Chi phí niềng răng hô nhẹ tính như thế nào

Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào phương pháp niềng 
Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào phương pháp niềng

Niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả. Để trả lời câu hỏi này, khách hàng có thể tính chi phí niềng răng theo công thức sau: 

Tổng chi phí niềng = chi phí khám + chi phí phục vụ quá trình xây dựng và điều chỉnh phác đồ niềng răng + chi phí dịch vụ niềng răng + chi phí nhổ răng (nếu cần) + chi phí mua khí cụ niềng. 

Trong đó: 

 • Thông tin từng loại chi phí được quy định rõ trong bảng báo giá của từng cơ sở niềng răng. 
 • Chi phí khám, chi phí nhổ răng theo chỉ định trước khi niềng, chi phí khí cụ chỉnh nha và chi phí xây dựng – điều chỉnh phác đồ điều trị phù hợp với từng khách hàng có thể được tích hợp vào chi phí dịch vụ niềng răng. 
 • Chi phí dịch vụ niềng răng có sự thay đổi tùy theo phương pháp niềng. Trong đó niềng răng mắc cài thường có chi phí thấp hơn niềng răng trong suốt

Có nên thực hiện niềng răng giá rẻ không?

Niềng răng giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro 
Niềng răng giá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Khách hàng còn băn khoăn về vấn đề niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền có thể cân nhắc niềng răng giá rẻ trong trường hợp: 

 • Điều kiện kinh tế có hạn; 
 • Tình trạng răng không phức tạp, không đòi hỏi kỹ thuật niềng cao (VD: niềng răng hô xương hàm, niềng răng sai khớp cắn,…); 
 • Chất lượng cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ niềng giá rẻ đã được kiểm chứng. 

Tuy nhiên, tìm được cơ sở nha khoa uy tín thực hiện niềng giá rẻ không đơn giản. Để đảm bảo an toàn trong quá trình chỉnh nha, khách hàng không đủ điều kiện tài chính để chi trả chi phí niềng răng trong 1 lần tốt nhất nên cân nhắc các cơ sở niềng răng trả góp. Khi niềng răng tại các cơ sở này, khách hàng vừa được tiếp cận dịch vụ niềng răng chất lượng trong thời gian nhanh nhất, vừa có thời gian chuẩn bị chi phí niềng. 

Chọn niềng răng trả góp ở đâu uy tín?

Beauty Dental là cơ sở niềng răng uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại 
Beauty Dental là cơ sở niềng răng uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại

Beauty Dental là một trong những cơ sở niềng răng uy tín hàng đầu tại Việt Nam đang áp dụng chính sách trả góp được nhiều khách hàng tin tưởng. Chính sách được quy định gồm 3 bước: 

Bước 1. Khách hàng ký hợp đồng niềng răng. 

Bước 2. Khách hàng thanh toán trước một phần chi phí niềng. 

 • Đối tượng khách hàng thường: thanh toán trước 70% chi phí. 
 • Đối tượng khách hàng là sinh viên: thanh toán trước 50% chi phí. 

Bước 3. Khách hàng thanh toán chi phí còn lại. 

 • Thời hạn với khách hàng thường: 6 tháng tiếp theo. 
 • Thời hạn với khách hàng là sinh viên: 1 năm tiếp theo. 

Không chỉ tạo điều kiện giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ chất lượng tốt nhất, Beauty Dental còn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc như niềng răng cần chú ý những gì, chế độ ăn uống ra sao, ưu nhược điểm của niềng răng, niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền,… 

Trên đây là những chia sẻ của Beauty Dental nhằm giải đáp một số vấn đề về răng hô nhẹ như nguyên nhân, cách khắc phục, niềng răng hô nhẹ bao nhiêu tiền,… Nếu khách hàng đang tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng hô nhẹ, hãy gọi điện ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental để được xếp lịch khám sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *