Theo thống kê, niềng răng mắc cài đang là phương pháp niềng răng phổ biến nhất Việt Nam. Vậy phương pháp này có áp dụng cho người bị mất răng không? Bị mất răng nên trồng răng hay niềng răng để kéo răng thay thế? Nên thực hiện phương pháp này tại những nha khoa như thế nào?

7 vấn đề xử lý được bằng niềng răng

7 vấn đề chắc chắn sẽ khắc phục được bằng niềng răng 
7 vấn đề chắc chắn sẽ khắc phục được bằng niềng răng

Như các bạn đã biết, niềng răng là phương pháp dùng lực tác động để răng di chuyển, giúp bạn khắc phục được 7 vấn đề dưới đây:

  • Xử lý răng mọc chen chúc, lộn xộn khiến nụ cười kém thẩm mỹ.
  • Xử lý (vổ) hàm, cho cả hàm trên và hàm dưới, giúp góc mặt nghiêng trở nên đẹp hơn.
  • Xử lý các trường hợp lệch khớp cắn, 90% người có khớp cắn chuẩn đều đã từng niềng răng.
  • Xử lý và kéo răng thay thế trong một vài trường hợp mất răng, hỏng răng.
  • Xử lý tình trạng viêm khớp thái dương, giảm tiếng kêu lục cục khi há miệng và tránh tình trạng mòn cổ răng.
  • Phục hình răng hoặc cho các chuyên khoa khác của ngành răng hàm mặt.
  • Xử lý các tình trạng răng thưa ở cả hàm trên và hàm dưới.

Như các bạn thấy, kéo răng thay thế ở người gặp tình trạng mất răng, hỏng răng, răng quá yếu là 1 trong những vấn đề niềng răng mắc cài xử lý được. Đây chính là lý do khiến nhiều người tìm đến phương pháp này bởi đây là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật, an toàn và hiệu quả.

Bị mất răng, nên trồng răng hay kéo răng thay thế?

Ngoài phục hồi khả năng ăn nhai, niềng răng còn giúp xử lý nhiều vấn đề răng miệng khác
Ngoài phục hồi khả năng ăn nhai, niềng răng còn giúp xử lý nhiều vấn đề răng miệng khác

Theo lý thuyết, cả 2 phương pháp này đều giúp khách hàng phục hồi được khả năng ăn nhai. Tuy nhiên trong trường hợp nào thì chọn phương pháp nào thì tuỳ thuộc vào sự chỉ định của bác sĩ và mong muốn của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi giúp bạn xác định rõ hơn nhu cầu của mình:

STT Câu hỏi Trồng răng Niềng răng
1 Muốn khắc phục khả năng ăn nhai Có 
2 Xử lý thêm các vấn đề răng miệng khác Không Có.

Niềng răng giúp khắc phục tình trạng lệch khớp cắn, viêm thái dương, viêm lợi – viêm nha chu,… mang lại nụ cười tự tin duyên dáng và góc mặt đẹp hơn

3 Chi phí Cao Cao

Không ít khách hàng mất răng, hỏng răng, răng quá lung lay đã được bác sĩ Trinh chỉ định niềng răng mắc cài để kéo răng thay thế để khắc phục các vấn đề khác của răng miệng thay cho phương án trồng răng ban đầu. Nếu được chỉ định, bạn có thể sẽ được niềng răng kéo răng 7 thay thế răng 6 hoặc niềng răng kéo răng 8 thay thế răng 7. Chỉ định cụ thể phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng khách hàng. 

Đặt lịch khám tổng quát và nhận phác đồ điều trị với bác Trinh

Bác sĩ Trinh - người có 15 kinh nghiệm niềng răng cơ bản và chuyên sâu
Bác sĩ Trinh – người có 15 kinh nghiệm niềng răng cơ bản và chuyên sâu

Để biết rõ tình trạng của mình có thể niềng răng kéo răng thay thế hay không, bạn vui lòng gọi điện tới hotline 0908 598 398 để được tư vấn đặt lịch khám tổng quát và nhận phác đồ điều trị. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lịch khám thông qua fanpage Beauty Dental hoặc đến trực tiếp phòng khám tại số 152 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội. 

Beauty dental với dịch vụ niềng răng chuyên sâu bác Trinh đã trở thành 1 địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Trong gần 15 năm thành lập và phát triển của mình, Beauty dental đã thực hiện hơn 2000 ca niềng răng thành công, cả những ca khó hoặc niềng răng lần 2. Beauty dental hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trên hành trình niềng răng mắc cài và chăm sóc răng miệng sắp tới! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *