Niềng răng là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho các trường hợp khách hàng bị sai khớp cắn. Vậy phân loại sai khớp cắn niềng răng được quy định như thế nào? Làm sao để tự kiểm tra khớp cắn? Đâu là địa chỉ niềng răng sai khớp cắn uy tín? Mời các bạn cùng Beauty Dental tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Có mấy loại sai khớp cắn?

Để khắc phục tình trạng sai khớp cắn, trước hết bác sĩ cần kiểm tra và xác định khách hàng thuộc trường hợp sai khớp cắn loại nào. Theo phương pháp phân loại sai khớp cắn niềng răng của Edward H. Angle, có 3 loại sai khớp cắn phổ biến gồm: 

 • Sai khớp cắn loại I (Class I) 
Hình ảnh sai khớp cắn loại I 
Hình ảnh sai khớp cắn loại I

Đỉnh múi ngoài của răng số 6 hàm trên khớp với rãnh giữa ngoài của răng số 6 hàm dưới. Khách hàng cũng xuất hiện một số tình trạng như hở răng cửa, răng cửa không mọc theo phương thẳng đứng mà nghiêng ra ngoài hoặc vào phía mặt lưỡi, răng chen chúc, răng hô hoặc móm. 

 • Sai khớp cắn loại II (Class II) 
Hình ảnh sai khớp cắn loại II 
Hình ảnh sai khớp cắn loại II

Đỉnh múi ngoài của răng số 6 hàm trên nằm trước rãnh giữa ngoài của răng số 6 hàm dưới. Hàm trên bị hô do các răng còn lại bị đẩy về trước theo răng số 6. Sai khớp cắn loại II còn được chia thành 2 tiểu loại gồm: 

 • Tiểu loại I: răng cửa hàm trên nhô ra trước, cung hàm trên hẹp hoặc tạo hình V. 
 • Tiểu loại II: răng cửa hàm trên nghiêng về phía mặt lưỡi. 
 • Sai khớp cắn loại III (Class III) 
Hình ảnh sai khớp cắn loại III 
Hình ảnh sai khớp cắn loại III

Đỉnh múi ngoài của răng số 6 hàm trên nằm sau rãnh giữa ngoài của răng số 6 hàm dưới. Khách hàng bị móm do các răng còn lại của hàm trên bị dịch về sau theo răng số 6. 

Hướng dẫn tự kiểm tra khớp cắn

Để tiết kiệm thời gian cho quá trình thăm khám và phân loại sai khớp cắn niềng răng, khách hàng có thể tự kiểm tra tình trạng răng và đưa ra mô tả chính xác nhất cho bác sĩ. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp khách hàng tự kiểm tra khớp cắn chuẩn trước khi đến cơ sở chỉnh nha: 

 • Khớp cắn đạt chuẩn khi: 
 • Giữa 2 hàm răng có sự liên kết và tạo cảm giác hài hòa, cân đối. 
 • Quá trình nhai dễ dàng, không bị đau hay cộm khi nhai. 
 • Khách hàng có gương mặt cân đối và đảm bảo tính thẩm mỹ. 
 • Khớp cắn không đạt chuẩn khi: 
 • Giữa 2 hàm răng ít có sự liên kết. 
 • Quá trình nhai khó khăn, có thể phát ra âm thanh lục cục bên tai khi nhai. 
 • Khách hàng có gương mặt lệch, nụ cười kém thẩm mỹ. 

Các cách xử lý khi bị sai khớp cắn

Khách hàng bị sai khớp cắn cần đến khám và điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín 
Khách hàng bị sai khớp cắn cần đến khám và điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín

Trong trường hợp bị sai khớp cắn, khách hàng không nên tự tìm hiểu và khắc phục bằng các phương pháp dân gian hay phương pháp chưa được kiểm chứng trên các kênh thông tin trực tuyến. Phương pháp xử lý an toàn nhất là nhanh chóng liên hệ với cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ (phẫu thuật hoặc niềng răng lệch khớp cắn). Với các ca nhẹ và khách hàng đang ở độ tuổi răng – hàm phát triển, bác sĩ thường chỉ định khách hàng niềng răng loại nào tốt nhất để vừa đảm bảo tính an toàn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Một số loại niềng răng phổ biến có thể kể đến gồm: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt,… 

Beauty Dental – địa chỉ niềng răng sai khớp cắn uy tín

Bác sĩ tại Beauty Dental luôn nỗ lực mang đến nụ cười thẩm mỹ cho khách hàng 
Bác sĩ tại Beauty Dental luôn nỗ lực mang đến nụ cười thẩm mỹ cho khách hàng

Cơ sở niềng răng chuyên sâu bác Trinh Beauty Dental đang là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam và được rất nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn để thực hiện các ca niềng răng sai khớp cắn. Tại đây, khách hàng sẽ trải qua quy trình thăm khám để phân loại sai khớp cắn niềng răng với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ tay nghề cao. Khách hàng chưa đủ điều kiện tài chính để thanh toán chi phí niềng răng 1 lần cũng có cơ hội tiếp cận dịch vụ chỉnh nha chất lượng cao nhờ chính sách niềng răng trả góp của Beauty Dental. Với chính sách này, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 70% chi phí ca niềng (với sinh viên là 50%) là có thể bắt đầu niềng răng, từ đó khắc phục tình trạng sai khớp cắn sớm nhất có thể. 

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp khách hàng tự kiểm tra và phân loại sai khớp cắn niềng răng. Nếu đang gặp vấn đề về khớp cắn và muốn được điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín, khách hàng hãy gọi điện ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental để được tư vấn và đặt lịch khám gần nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *