Niềng răng 1 hàm là lựa chọn của nhiều khách hàng khi có tình trạng răng không quá phức tạp và muốn hạn chế cảm giác khó chịu do các khí cụ niềng răng gây ra. Vậy khi nào khách hàng nên niềng răng theo phương pháp này? Tỉ lệ thành công của các ca chỉ niềng răng cho 2 hàm là bao nhiêu? Đâu là địa chỉ khám và niềng răng uy tín? Beauty Dental sẽ giúp khách hàng giải đáp những vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Khi nào nên niềng 1 hàm răng?

Khách hàng cần đến khám tại cơ sở nha khoa để biết có được đeo niềng 1 hàm không 
Khách hàng cần đến khám tại cơ sở nha khoa để biết có được đeo niềng 1 hàm không

Niềng răng 1 hàm có được không phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng của khách hàng. Thông thường, khách hàng có thể được chỉ định niềng răng mắc cài nếu có nhu cầu và thuộc một trong các trường hợp sau: 

 • Khách hàng có một hàm răng tương đối đều và đẹp (khớp cắn đúng), hàm răng còn lại mọc chen chúc lộn xộn (hàm răng sai). Khi răng ở trạng thái nghỉ và khi nhai, 2 hàm răng không khớp nhau. 
 • Khách hàng được chỉ định niềng răng với mục đích phục vụ cho chuyên khoa răng hàm mặt khác như: 
 • Niềng răng để thúc đẩy hoặc kìm hãm sự tăng trưởng của xương hàm (thường áp dụng cho khách hàng từ 8-10 tuổi). 
 • Niềng răng để dựng trục răng phục vụ cho việc phục hình răng (phục hình răng cố định: cấy ghép implant, dán sứ Veneer,… hoặc phục hình răng tháo lắp). 
 • Niềng răng phục vụ đánh lún răng hoặc làm trồi răng. 
 • Niềng răng để ngăn chặn các bệnh lý về răng: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,… 

Tỉ lệ thành công của niềng răng 1 hàm là bao nhiêu?

Hiệu quả niềng răng phụ thuộc nhiều vào trình độ bác sĩ 
Hiệu quả niềng răng phụ thuộc nhiều vào trình độ bác sĩ

Niềng răng thành công là khi răng di chuyển theo ý muốn của bác sĩ về đúng vị trí, đúng khớp cắn, giúp khách hàng có gương mặt hài hòa và nụ cười thẩm mỹ. Tương tự như các ca niềng răng khớp cắn chuẩn, tỷ lệ thành công của các ca niềng răng 1 hàm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tiêu biểu nhất là cơ sở nha khoa, trình độ bác sĩ, sự phối hợp của khách hàng.

 • Cơ sở nha khoa 

Khách hàng nên niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo ca niềng an toàn và hiệu quả. 

 • Trình độ bác sĩ 

Dù niềng răng cho 1 hàm có mức độ phức tạp không cao nhưng vẫn cần được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ tay nghề cao, am hiểu rõ về răng và khớp cắn, kiểm soát tốt quá trình dịch chuyển của răng. 

 • Sự phối hợp của khách hàng 

Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả một ca niềng răng vì: 

 • Khách hàng là người trực tiếp đeo niềng và cảm nhận rõ nhất tình trạng răng. 
 • Khách hàng cần lưu ý nhiều vấn đề khi niềng răng như: chế độ ăn uống, cách vệ sinh răng miệng, tình trạng bất thường khi niềng răng,… Chỉ khi khách hàng có chế độ ăn uống khoa học, hiểu cách vệ sinh răng miệng và khí cụ chuẩn nha khoa thì sức khỏe răng mới đảm bảo, ca niềng mới mang lại hiệu quả. 
 • Khách hàng đến tái khám đúng lịch hẹn thì bác sĩ mới kịp thời đánh giá tình trạng răng để có thay đổi phù hợp về lực kéo trong từng giai đoạn niềng. 

Xem thêm: Niềng răng mất bao lâu? Niềng 1 hàm răng có được không?

Khám tổng quát trước khi niềng răng ở đâu uy tín?

Khách hàng nên khám tổng quát trước khi niềng răng tại Beauty Dental 
Khách hàng nên khám tổng quát trước khi niềng răng tại Beauty Dental

Beauty Dental hiện đang là địa chỉ nha khoa uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn để trả lời câu hỏi niềng răng ở đâu tốt nhất Hà Nội. Nếu muốn đảm bảo niềng răng 1 hàm mang lại hiệu quả, khách hàng nên khám tổng quát trước khi niềng răng tại đây vì: 

 • Beauty Dental có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không ngừng được cập nhật theo xu hướng phát triển của ngành nha khoa quốc tế. Tại đây, khách hàng sẽ được khám tiền chỉnh nha bằng máy chụp toàn hàm Panorama có mức độ phản ánh chi tiết, giúp bác sĩ đánh giá đúng tình trạng răng của từng người. 
 • Đội ngũ bác sĩ của Beauty Dental không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn giàu kinh nghiệm, đảm bảo xác định được mọi vấn đề thẩm mỹ khách hàng đang gặp phải. 
 • Beauty Dental luôn thấu hiểu khách hàng và không ngừng nỗ lực để mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất, quá trình thăm khám và điều trị thoải mái nhất. 

Trên đây là một số thông tin quan trọng khách hàng cần lưu ý khi niềng răng 1 hàm. Nếu đang có nhu cầu niềng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, khách hàng hãy gọi điện ngay tới hotline 0908.598.398 của Beauty Dental để nghe tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *