Niềng răng là phương pháp được nhiều bạn lựa chọn để điều chỉnh răng mọc không đều, sai khớp cắn, răng hô/thưa,… Răng vào đúng vị trí đảm bảo khớp cắn chuẩn, thiết kế nụ cười duyên dáng và đường nét xương cằm hài hòa hơn. Nhờ đó giúp bạn thêm tự tin giao tiếp, mối quan hệ cuộc sống và công việc được cải thiện tích cực.

Niềng răng là gì? Những phương pháp niềng phổ biến

Hiểu đúng về niềng răng

Niềng răng là một giải pháp an toàn và hiệu quả nhất nhằm sắp xếp lại vị trí của răng đúng cung hàm, đúng khớp cắn tạo ra một nụ cười đẹp hết hô răng và hàm, giúp tổng thể khuôn mặt xinh và đẹp hơn. Niềng răng sử dụng các dụng cụ như mắc cài hoặc dây cung hoặc khay nhựa trong suốt tác động lực nhẹ và liên tục lên răng giúp răng dịch chuyển dần về đúng vị trí tối ưu. Kỹ thuật niềng hàm răng ngày càng phát triển giúp mọi người có hàm răng đều, đẹp và chắc khỏe. Quyết định niềng càng sớm càng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nhiều bạn ngoài 25 tâm sự rằng không dám niềng hàm răng vì sợ đau và sợ lâu. Đây là quan điểm không đúng do niềng đúng phương pháp là sử dụng lực nhẹ và liên tục tác động lên răng giúp răng dịch chuyển dần dần. Việc niềng chỉ gây đau khi bạn thực hiện không đúng quy trình, sai phương pháp hoặc sử dụng lực quá mạnh làm vượt quá các giới hạn về sinh lý học của sự dịch chuyển răng. Tại Beauty Dental, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này do bạn được niềng bởi các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và áp dụng quy trình chuẩn quốc tế trong niềng răng (nắn chỉnh răng).

Niềng răng đúng quy trình không gây đau.

Những phương pháp niềng răng phổ biến

Có nhiều phương pháp niềng lại răng như: niềng bằng mắc cài kim loại, niềng bằng sứ, niềng có thể tự buộc, niềng mặt trong của răng, niềng trong suốt Invisalign,… Tại Nha khoa Beauty Dental, chúng tôi khuyến khích khách hàng lựa chọn 2 giải pháp hiện đại nhất là: Niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign và Niềng răng bằng mắc cài tự buộc thông minh.

Niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign.

Mỗi phương pháp có ưu điểm nổi bật riêng và phù hợp với từng tình trạng cá nhân nhất định. Bạn nên sắp xếp thời gian đến Beauty Dental để được chuyên gia thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Beauty Dental xin giới thiệu về niềng răng bằng mắc cài và các trường hợp nên niềng răng mắc cài .

Niềng răng phù hợp với rất nhiều lứa tuổi từ tuổi teen đến người trưởng thành do sử dụng mắc cài dán cố định lên răng hoặc khay nhựa trong suốt cho nên không ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và thưởng thức các món ăn ngon…

  • Bạn có hàm răng bị hô, nét mặt nghiêng bị lồi và không thẩm mỹ thì niềng răng là lựa chọn phù hợp với bạn
  • Sai khớp cắn theo phân loại của Angle 1890 chia làm 3 loại có thể tóm tắt như sau (sai khớp cắn loại 1 là hô cả hai hàm, sai khớp cắn loại 2 là hô hàm trên, sai khớp cắn loại 3 là hô hàm dưới).
  • Bạn có hàm răng bị móm làm bạn mất tự tin khi giao tiếp.
  • Răng mọc chen chúc làm bạn khó chải răng gây ra các bệnh viêm lợi, hôi miệng.
  • Răng của bạn bị cắn chéo răng phía trước, cắn chéo răng phía sau gây ra bạn cười bị lệch hoặc lệch hàm.
  • Điều trị thẩm mỹ nụ cười toàn diện làm răng chắc khoẻ hơn khi đứng đúng vị trí.

Một số người nổi tiếng lựa chọn niềng răng mắc cài để sở hữu hàm răng đều – đẹp:

Á hậu Hoàng Thùy.

Sasha Obama – Con gái cựu tổng thống Obama.

Diễn viên Emma Watson.

Gia đình tỷ phú Jeff Bezos

Quy trình niềng răng mắc cài thông minh tại Nha khoa Beauty Dental

Bước 1: Lắng nghe ý kiến khách hàng và tư vấn lộ trình niềng răng thích hợp

– Các Bác sĩ tại Beauty Dental luôn luôn lắng nghe các mong muốn của bạn, miêu tả càng cụ thể càng giúp quá trình điều trị niềng răng được chuẩn hơn.

– Beauty Dental có đầy đủ trang thiết như chụp phim X-quang trong niềng răng, chụp ảnh chuẩn hoá trong niềng răng… Một vài trường hợp bạn phải điều trị các bệnh lý khác trước khi niềng răng ví dụ điều trị điều trị răng nướu nếu cần…

Bước 2: Thu thập dữ liệu cần thiết và lập kế hoạch điều trị.

Bác sĩ khám tổng quan tình trạng sức khỏe răng miệng và thu thập dữ liệu chi tiết để xây dựng quy trình niềng hữu hiệu nhất, bao gồm:

– 8 – 10 ảnh chụp để phân tích thẩm mỹ khuôn mặt, thẩm mỹ nụ cười cho bạn trước khi điều trị.

– 5 – 8 ảnh chụp răng để phân tích chi tiết hơn về thẩm mỹ nụ cười và các bất thường về răng và cung hàm của bạn.

– Lấy mẫu hàm, chụp phim X-quang toàn cảnh hàm răng để đánh giá chính xác tình trạng chân răng, chụp phim đo sọ để đo các chỉ số góc nhô của hàm trên hàm dưới, độ nghiêng của răng…

– Dựa trên ý kiến của khách hàng và các kết quả ảnh chụp, khám lâm sàng và phân tích thẩm mỹ khuôn mặt, phân tích thẩm mỹ nụ cười, phân tích thẩm mỹ răng, phân tích phim X-quang,… Bác sĩ sẽ lên một kế hoạch điều trị tối ưu cho bạn, mỗi cá nhân sẽ có một kế hoạch khác nhau.

– Sau khi kế hoạch niềng răng được thống nhất với với khách hàng về các mục tiêu như giảm hô bao nhiêu %, thời gian bao nhiêu, chi phí,… thì bắt đầu tiến hành gắn mắc cài để điều trị.

Bước 3: Phân tích mẫu hàm và tiến hành gắn mắc cài

– Bác sĩ sẽ phân tích mẫu hàm trước khi bạn chuẩn bị gắn mắc cài xem gắn mắc cài để tái tạo nụ cười đẹp hơn hay vẫn giữ lại cung cường như trước… hẹn lịch gắn mắc cài và lên dây cung trên răng.

– Bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng theo tiêu chuẩn tại ra nụ cười đẹp, quá trình gắn khí cụ có thể kéo dài khoảng 60 phút. Lúc này bạn chỉ cần nằm tại ghế răng và thưởng thức các bản nhạc du dương tại Beauty Dental. Quá trình gắn mắc cài không không đau đớn một tí nào nên các bạn hãy yên tâm. Sau khi gắn mắc cài bạn sẽ cần vài ngày để làm quen với cảm giác có mắc cài trong khoang miệng. Chú ý vệ sinh răng miệng và sử dụng chỉ nha khoa như hướng dẫn của bác sĩ.

Bước 4: Qúa trình niềng răng.

– Quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm tuỳ vào từng trường hợp, với những trường hợp chỉ cần sắp đều răng thì niềng răng chỉ mất khoảng 1 năm, với những trường hợp nhổ răng hoặc dịch chuyển răng phức tạp như di xa răng hàm, đánh lún răng thì thời gian sẽ cần dài hơn.

– Đối với niềng bằng mắc cài thông minh, lịch tái khám trung bình là 4 tuần/lần. Tái khám đúng lịch hẹn sẽ làm răng chạy đúng vị trí và tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn do răng được di chuyển đúng tiến trình.

– Quá trình niềng răng tiêu chuẩn sẽ qua các bước sau: Đầu tiên là làm thẳng hằng răng bạn sẽ được đi từ dây cung nhỏ đến dây cung lớn làm thẳng răng mất khoảng 4 đến 6 tháng. Tiếp đến là giai đoạn làm phẳng cung răng mất khoảng 2 đến 4 tháng. Sau hai giai đoạn này sẽ đến giai đoạn đóng khoảng răng, giai đoạn này kéo dài khoảng 6 đến 8 tháng. Khi đóng khoảng hết răng sẽ đến giai đoạn điều chỉnh tinh chỉnh. Giai đoạn này kéo dài 6 đến 8 tháng. Sau giai đoạn tinh chỉnh là tháo mắc cài.

Bước 5: Tháo mắc cài, hoàn tất quá trình niềng răng

Sau khi tinh chỉnh cho các răng về đúng vị trí Bác sĩ tháo tất cả các khí cụ như mắc cài, dây cung, minivis,… Lúc này răng của bạn không còn các mắc cài ở trên đó nữa và răng đã đều vào đẹp. Tuy nhiên, bạn phải đeo hàm duy trì tháo lắp vào ban đêm để duy trì kết quả sau khi niềng. Đeo hàm duy trì khoảng 6 tháng đến 1 năm và tái khám khoảng 3 tháng một lần.

Hiệu quả rõ rệt sau khi niềng răng tại Beauty Dental.

Chi phí và thời gian niềng răng mắc cài thông minh

Tại Nha khoa Beauty Dental, chi phí niềng răng luôn được liệt kê rõ ràng từng hạng mục và cạnh tranh nhất trong khu vực. Đối với niềng bằng mắc cài thông minh, thời gian niềng khoảng 24 tháng tùy thuộc vào độ khó của răng. Trong thời gian đó bạn chỉ cần đến phòng khám 1 lần mỗi tháng. Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí so với những phương pháp khác.

Lời kết

Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng đến thẳng địa chỉ số 9, Đặng Tiến Đông, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên đặt lịch trước qua số điện thoại: 0908 598 398. Niềng răng là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và khả năng kinh tế. Tuy nhiên, trái ngọt của đoạn đường đó chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *